Yêu là lo cho nhau từ những điều nhỏ nhặt nhất

Yêu là lo cho nhau từ những điều nhỏ nhặt nhất, từ việc đắp chăn, rửa bắt, chăm con... cho đến việc cùng nhau gánh vác kinh tế gia đình.

Tình yêu sau hôn nhân, càng quan tâm, càng bền chặt

Làm vợ anh được hai năm, tôi mới thấy được rõ hơn thứ hương vị của tình yêu. Nó khác lắm, khác với những gì mà cái thời mộng mơ tôi hay mường tượng. Tình yêu sau hôn nhân, thắm hơn nhờ những quan tâm dù là nhỏ nhặt.

Yêu là cùng nhau chia phút giây hạnh phúc.

Tôi thấy một sự khác lạ trong thứ tình yêu ấy, nó thiếu đi những lời bay bướm thủa yêu, nhưng lại được buộc chặt bởi sợi dây vô hình mang tên “chia sẻ”. Anh không cao to đẹp trai, không phóng khoáng như những mối tình cổ tích mà tôi đã từng ấp ủ, trải qua. Anh cũng không vụng trong cách nói chuyện, chỉ là hóm hỉnh nhưng không lả lơi, đủ để tôi tin yêu và quyết về sống chung dưới một mái nhà.

Hôn nhân rồi sẽ không còn cảnh đợi chờ, hò hẹn. Hôn nhân rồi là sau những giờ phút tất bật nơi công sở, cả hai vội về nhà để làm tròn trách nhiệm chung. Yêu trong hôn nhân là sự chia sẻ, là lcus vợ lúi húi nhặt rau thì chồng tranh thủ bỏ quần áo máy giặt. Rồi khi mâm cơm ấm cúng vừa qua là lúc chồng bê chồng bát vào rửa sạch, vợ thì tranh thủ phơi đồ. Tình yêu sau hôn nhân không vơi đi, mà là chạy đường vòng, để bao bọc, ấp ôm thêm thiên thần bé nhỏ. Yêu là lo cho nhau từ những điều nhỏ nhặt nhất, từ việc đắp chăn, rửa bát, chăm con…cho đến việc cùng nhau gánh vác kinh tế gia đình.

Tôi thấy yêu hơn, bền chặt hơn nhờ những hành động nhỏ, nhưng lại ẩn chứa sự quan tâm vô bờ. Là khi chồng nhặt từng mảnh vỡ bát dưới chân vợ, vì lo cô vợ mắt cận thì không nhìn thấy, dẫm xước chân. Là khi chồng chạy về mang bọc tiền thưởng Tết, hồ hởi khoe với vọ sắp thay cho vợ con xe vừa đi vừa đẩy bằng con Lead đời mới, giúp vợ tự tin đi làm, an toàn khi chở con. Vợ chỉ biết tủm tỉm cười hạnh phúc, nhận ra yêu nó thực sự là thế thôi.

Nhận ra yêu khi những ngày đông giá, đau đáu nhìn đồng hồ chờ chồng đi làm ca về muộn, lo lắng, thấy thương khi chồng dậy tự tờ mờ sáng lên cơ quan. Tình yêu là khi đi chơi xa, dù vui mấy nhưng vẫn thấy trống trải khi vắng chồng con. Yêu là chỉ cần bên chồng con, dù đi siêu thị gần nhà cũng như du lịch qua màn ảnh nhỏ đã thấy đã. Còn bên nhau là còn tiếng cười, còn bên nhau là luôn thấy xuân tươi.

Theo Giadinhvietnam