Hàng trăm xe khách tại bến Mỹ Đình đình công phản đối quy định đảo tuyến

Sau khi quy định đảo tuyến đối với các xe khách ngoại tỉnh được TP.Hà Nội ban hành, vào chiều 30/12 hàng trăm xe khách đi các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa...tại bến xe Mỹ Đình đã đình công, nhằm phản đối quyết định trên

bến xe Mỹ Đình-1

Hành khách chen chúc nhau đứng đợi bắt xe về quê tại bến Giáp Bát.

bến xe Mỹ Đình-2

Sáng nay (30/12), nhằm phản đối quy định đảo tuyến của UBND TP. Hà Nội hàng trăm xe khách đi các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa… tại bến xe Mỹ Đình đã đồng loạt đình công, không phục vụ hành khách khiến cho nhiều hành khách khi ra bến biết phải về quê như thế nào?

bến xe Mỹ Đình-3

Để giải quyết tình trạng trên, Sở GTVT TP. Hà Nội đã tổ chức đưa hành khách tại bến xe Mỹ Đình sang các bến lân cận bằng xe buýt miễn phí để về quê nghỉ lễ.

bến xe Mỹ Đình-4

bến xe Mỹ Đình-5

Do việc này nên một số lượng lớn người đã đổ thêm về bến Giáp Bát để bắt xe đi các tỉnh.

bến xe Mỹ Đình-6

Do lượng người muốn đi xe lớn và tăng đột biến nên nhiều xe tại bến Giáp Bát đã không phục vụ hết nhu cầu của hành khách.

bến xe Mỹ Đình-7

Ông Nguyễn Tất Thành – Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết do một lượng lớn hành khách chuyển bến từ bến Mỹ Đình sang nên lượng khách về quê ăn Tết Dương lịch năm nay tăng cao hơn so với nhiều năm trước.

bến xe Mỹ Đình-8

Bến xe Giáp Bát cũng cho biết sẽ tăng cường thêm xe đón khách nếu vẫn còn khách có nhu cầu.

bến xe Mỹ Đình-9

Theo ghi nhận của PV vào chiều tối nay, do biết trước việc hàng trăm xe khách tại bến Mỹ Đình ngưng chạy nhiều người đã quyết định đi xe máy về quê nên khiến tuyến đường Nguyễn Xuân Yêm ra Giải Phóng bị ách tắc nghiêm trọng.

bến xe Mỹ Đình-10

Khu vực đường Giải Phóng (quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) cũng chịu chung cảnh ách tắc.

bến xe Mỹ Đình-11

Khu vực ngã 4 Khuất Duy Tiến các phương tiện di chuyển rất khó khăn.

Theo Trí thức trẻ