Xúc động chuyện người mẹ 46 tuổi tình nguyện mang thai hộ con gái mắc bệnh bạch cầu

Người bà 46 tuổi đã hạ sinh đứa cháu trai ruột sau khi nhận mang thai hộ người con gái của mình đang mắc bệnh bạch cầu.

Alice Hohenhaus, 25 tuổi, con gái của bà Theresa Hohenhaus, 46 tuổi, ở bang Queensland (Úc), đã bị chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu từ khi mới lên 4 tuổi. Quá trình điều trị khiến bệnh thuyên giảm, tuy nhiên năm 9 tuổi, Alice lại một lần nữa chiến đấu với căn bệnh này. Cô phải điều trị bằng bức xạ khiến cho sau này việc có con không phải là dễ dàng.

người mẹ 46 tuổi tình nguyện mang thai hộ con gái mắc bệnh bạch cầu-1
Ngày 2/6, bà đã hạ sinh đứa trẻ bằng phương pháp tự nhiên.

Năm 23 tuổi, Alice có thai, tuy nhiên cô đã không may mắn có được niềm hạnh phúc làm mẹ ấy. Ở tuần 18 của thai kỳ, đứa bé mất.

Các bác sĩ cho biết chính quá trình điều trị bức xạ trước đây, tử cung của Alice đã bị ảnh hưởng vì thế sẽ rất khó để đứa trẻ trong bụng của cô phát triển toàn diện. Điều này khiến cô không thể mang thai đủ tháng như những người phụ nữ khác.

Bà Theresa Hohenhaus, chứng kiến nỗi buồn khổ và tuyệt vọng của con đã quyết định mang thai hộ con gái mình.

Bà Theresa chia sẻ: “Alice còn phôi và tôi nghĩ rằng tại sao không mình không làm điều đó thay con. Ban đầu, Alice nghĩ rằng tôi đã cao tuổi và không muốn tôi phải chịu vất vả, nhưng tôi đã cố thuyết phục con bé. Tôi gần suýt mất Alice 2 lần trước đó, vì vậy giờ đây tôi muốn làm một điều gì đó để con bé được hạnh phúc”.

người mẹ 46 tuổi tình nguyện mang thai hộ con gái mắc bệnh bạch cầu-2
Người mẹ hạnh phúc chào đón đứa cháu.

Bà Theresa có 4 người con và hiện tại bà đang nuôi dưỡng 50 đứa trẻ mồ côi. Ngay sau khi cấy phôi vào tử cung, bà Theresa đã may mắn có thai gần như ngay lập tức.

Ngày 2/6 vừa qua, bà Theresa đã hạ sinh đứa cháu mình bằng phương pháp sinh tự nhiên. Em bé được đặt tên là Parker.

Điều bà lo lắng đứa trẻ không sinh ra khỏe mạnh đã qua đi. Bà Theresa đã làm được điều kỳ diệu. “Tôi sẽ trân trọng và nhớ mãi khoảnh khắc đứa trẻ chào đời cho đến khi tôi chết. Nếu được lựa chọn lại một lần nữa, tôi vẫn đồng ý mang thai hộ Alice. Tôi sẽ làm bất cứ điều gì cho các con, miễn là chúng được hạnh phúc”, bà Theresa hạnh phúc chia sẻ.

Ngọc Nguyễn