Vạch trần 3 điều giả dối không thể chấp nhận trong clip xin lỗi của Minh Béo

Nhiều người cho rằng, dù đã im lặng nhưng những hoạt động nghệ thuật của Minh Béo đều bị hạn chế, hình ảnh cũng bị cắt khi đưa lên TV nên Minh Béo đã có động thái này để lấy lại sự mủi lòng của khán giả.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip với tiêu đề “Minh Béo chính thức xin lỗi khán giả trên thế giới” sau thời gian im lặng như “không có chuyện gì xảy ra” sau khi trở về Việt Nam. Nhiều người cho rằng, dù đã im lặng nhưng những hoạt động nghệ thuật của Minh Béo đều bị hạn chế, hình ảnh cũng bị cắt khi đưa lên TV nên Minh Béo đã có động thái này để lấy lại sự mủi lòng của khán giả.

Minh Béo quay clip xin lỗi khán giả

Trong clip, Minh Béo đứng bên bàn thờ Phật, khóc nức nở. Minh Béo cho biết sau khi về nước đã lên một ngôi chùa trên núi cao để tụng kinh niệm Phật. Đoạn clip dài 13 phút được dựng như một MV ca nhạc. Tiêu đề Clip là Minh Béo xin lỗi khán giả trên thế giới nhưng lại khiến người xem có cái nhìn ngược lại.

Nhiều công chúng cho rằng, clip xin lỗi của Minh Béo không có một chút thành tâm khi Minh Béo xuất hiện trong Clip như cố nặn ra vài giọt nước mắt, lồng tiếng nhạc để tạo hiệu ứng.

Không những thế, thay vì xin lỗi, Minh Béo chỉ chú trọng vào việc kể khổ, vào việc đổ lỗi cho người khác khiến anh phạm tội.

Minh Béo đổ lỗi của luật sư Mia

Đoạn đầu clip, Minh Béo cho biết khoảng thời gian mới về nước, Minh Béo gây tranh cãi với hình ảnh vui vẻ tại sân bay Tân Sơn Nhất cũng như phát ngôn cảm ơn trên Facebook cá nhân. Tuy nhiên, anh ta chia sẻ những hành động này đều được sự tư vấn từ công ty và luật sư Mia – người biện luận cho mình trong các phiên tòa ở Mỹ.

Anh đổ lỗi cho luật sư Mia – người biện luận cho anh trong các phiên tòa ở Mỹ. Lý do luật sư không cho anh xin lỗi nên anh mới không xin lỗi mọi người ngày về Việt Nam. Bây giờ vì anh yêu nước, yêu đồng bào, yêu từ thiện nên anh mới … quyết định xin lỗi. Nhưng ngay ở đoạn sau, Minh Béo lại nói: “Bà Mia không muốn tôi xin lỗi vì thực tế tôi không có tội”.

Thứ hai, Minh Béo đi đổ lỗi cho tài khoản facebook đã giả mạo anh, đăng các status mạo danh chứ anh không hay biết gì hết.

Xin lỗi nghĩa là tôi có tội” và “cần chứng minh cho người ta thấy Minh Béo vui vẻ, không bị Mỹ cấm nhập cư suốt đời”. Trong khi các status ấy được viết ra, chính là để làm điều đó, để chứng minh sự “trong sạch”, “vui vẻ” của Minh Béo khi về Việt Nam.

Có nghĩa là nếu như điều 1 đúng, là bà Mia yêu cầu anh không xin lỗi, thì điều thứ 2 xác nhận các status đó có thật, anh cần đăng các status kia để làm đúng yêu cầu của bà luật sư, thế mà bây giờ anh lại phủi tay.

Minh Béo khóc lóc trong clip

Còn nếu như điều 2 là đúng, đó là sự giả mạo, rằng anh không viết các status kia, thì lại chứng minh điều 1 sai, đó là bà Mia không yêu cầu anh xin lỗi, không yêu cầu anh chứng minh “Minh Béo vui vẻ, trong sáng”, chỉ có anh là trơ tráo về Việt Nam mà không xin lỗi thôi.

Thứ ba, anh đi đổ lỗi cho một thế lực ngầm nào đó, anh cho rằng mình bị hãm hại, dù biết người đó là ai nhưng anh không muốn công bố. Nếu thực sự có người hãm hại, chắc chắn Minh Béo đã chia sẻ thông tin tại tòa và được đưa ra làm bằng chứng chứ không phải im lặng rồi đến khi về nước mới chia sẻ.

Đoạn clip xin lỗi của Minh Béo đã hứng phải sự chỉ trích gay gắt nặng nề của khán giả. Rất nhiều comment cho rằng Minh Béo đã “dàn cảnh” nhằm lấy được sự thương cảm của khán giả khi đứng cạnh bàn thờ Phật và lồng ghép tiếng nhạc vào clip. Thậm chí, một số cư dân mạng còn khẳng định Minh Béo chỉ giả tạo và “nước mắt cá sấu” vì nếu vừa khóc nức nở vừa nói sẽ rất khó để nghe thấy, trái ngược hẳn với những phát ngôn rành mạch rõ chữ của Minh Béo trong clip.

Không những thế, hầu hết những phát ngôn của Minh Béo đều chỉ đổ lỗi cho người khác mà không thừa nhận bất cứ tội danh nào. Điều đó khiến đông đảo cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ bởi Minh Béo không hề có thái độ hối cải trước hành động đáng xấu hổ của mình. Hiện tại, đoạn clip xin lỗi của Minh Béo đang bị dư luận phản đối một cách mạnh mẽ, ai nấy đều rất giận dữ và yêu cầu tẩy chay, không chấp nhận Minh Béo quay trở lại showbiz như anh ta vừa thông báo.

Theo Giadinhvietnam