Tư vấn chọn áo dài cho cô dâu mũm mĩm

Áo dài thể hiện nét truyền thống của người con gái Việt, trong đám cưới áo dài tôn lên nét đẹp của cô dâu, cô dâu mũm mĩm đã biết cách chọn áo dài chưa?

Bất cứ cô dâu nào cũng phải mặc áo dài cho ngày đám hỏi của mình. Vì đó là truyền thống lâu đời của người Việt Nam, và áo dài luôn thể hiện được nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt. Tuy nhiên đối với những cô dâu có thân hình hơi mũm mĩm thì chọn lựa áo dài cũng là một câu hỏi khó, hãy cùng wikicachlam tham khảo xem chọn áo dài như thế nào cho phù hợp nhé.

1. Chất liệu vải

Chất liệu vải là thứ đầu tiên cần quan tâm khi đi lựa chọn áo dài. Những cô dâu hơi mập thì không nên chọn vải quá bóng và không có độ co giãn, điều này thì chắc chắn không phải bàn cãi nhiều. Vì vậy chúng ta nên chọn những loại vải mềm, co giãn sẽ giúp cơ thể thoải mái hơn và đặc biệt là không bị giãn đường chỉ.

Hiện nay thì chất liệu ren rất được chị em ưa chuộng vì tính thời trang của nó, thế nên chúng ta nên chọn những chiếc áo dài ren sẽ giúp bạn thêm phần trẻ trung hơn đấy. Ren thì có nhiều loại, tốt nhất nên chọn ren tốt vì nó có độ co giãn.

2. Kiểu dáng áo dài

Những cô dâu mũm mĩm thì nên chọn áo dài cổ tim, cổ thuyền hay cổ bẹt sẽ giúp cô dâu giảm bớt đi phần nào khuyết điểm cơ thể, trông bạn sẽ phù hợp hơn với những kiểu áo dài cách điệu này. Còn nếu muốn áo dài truyền thống cổ cao thì nên chọn may cổ thấp chừng 3cm thôi các cô dâu nhé, cổ cao sẽ không hề phù hợp với thân hình mũm mĩm. Và đặc biệt là đừng quá ôm sát sẽ làm cho bạn thêm lộ phần mỡ thừa không đẹp chút nào đâu.

3. Hoa văn

Các cô dâu nên chọn áo dài có hoa văn chạy dài từ trên áo xuống tà để tạo sự thanh mảnh cho thân hình hơn.

4. Nội y phù hợp

Các cô dâu đừng quên chọn áo dài mà quên mất việc chọn nội y sao cho phù hợp nhé. Những cô dâu hơi mập thì sẽ chú ý chọn những chiếc áo ngực đứng ôm sát hai phần hông và lưng sẽ giúp bạn thon gọn hơn rất nhiều. Hiện nay có rất nhiều nội y giúp che lấp đi phần mỡ thừa ngay hông, eo và bụng, kể cả bắp đùi. Những bộ nội y như thế sẽ giúp bạn trở nên gọn gàng hơn rất nhiều đấy.

Theo wikicachlam.com