Trẻ có trọng lượng khi sinh vượt mức trung bình dễ mắc bệnh béo phì

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những đứa trẻ sinh ra với trọng lượng lớn hơn bình thường có nguy cơ cao hơn bị béo phì trong tương lai.

Một nghiên cứu mới đây đã kết luận những trẻ có trọng lượng khi sinh vượt mức trung bình rất dễ mắc bệnh béo phì. Các nhà nghiên cứu cho biết trẻ sinh ra với trọng lượng cơ thể cao có thể mắc bệnh béo phì ngay khi chúng đang học mẫu giáo. So với trẻ khác, chúng có thể tăng cân nhanh hơn. Nếu cân nặng khi sinh của con bạn là trên 5kg, nguy cơ bị bệnh béo phì của trẻ tăng khoảng 60% so với những trẻ khác.

Trẻ sinh ra với trọng lượng cơ thể cao có thể trở nên béo phì ngay khi chúng đang học mẫu giáo. 

Một nghiên cứu mới từng công bố của các nhà khoa học Mỹ cho biết, phụ nữ tăng cân quá mức hoặc mắc bệnh đái tháo đường trong thai kỳ có thể sẽ khiến những đứa con của họ sau này có nguy cơ cao bị thừa cân hoặc mắc bệnh béo phì.

Và điều bạn cần làm là rèn cho trẻ những thói quen lối sống tốt bao gồm thói quen ăn uống lành mạnh, tập luyện vừa phải để ngăn ngừa tình trạng tăng cân không mong muốn trong tương lai ở những trẻ này.

Những trẻ mắc bệnh béo phì dễ có nguy cơ cao mắc các bệnh về tim mạch, bệnh thận, bệnh về đường mật, hay xương khớp…và điều dễ nhận thấy nhất không những ảnh hưởng về mặt thể chất mà còn ảnh hưởng tới sự phát triển tâm sinh lí, tinh thần của trẻ. Do vậy cần giúp trẻ có cân nặng khi sinh cao phòng tránh nguy cơ béo phì.

Thói quen ăn uống lành mạnh và tập luyện thích hợp là cách hiệu quả nhất giúp giảm nguy cơ béo phì.

Theo Giadinhvietnam