Trang điểm mùa Halloween: Đủ kiểu khách hàng order đầu lâu xương sọ, vết thương lòi xương, dòi bọ bò trên tay y hệt như thật…

Theo chị Lê Ngọc Dung (sinh năm 1988, Hà Nội), dù rất “đau não” với những khách hàng order kỳ quái hoặc bất ngờ như vậy nhưng không thể từ chối vì đều là khách quen.

Đủ kiểu khách hàng order trang điểm kỳ quái mùa Halloween

Thật trùng hợp, chị Lê Ngọc Dung, người gắn bó với công việc trang điểm hóa trang Halloween tại Hà thành 5 năm nay lại có ngày sinh đúng vào ngày lễ Halloween 31/10

Có ngày sinh đúng 31/10, chị Ngọc Dung rất đam mê với công việc trang điểm Halloween.

Bạn bè thường gọi chị bằng nickname Dung Momo. Ai cũng bảo chị “sinh ngày của quỷ, tính cũng dị như quỷ”. Chị đem cả cái “dị” đó vào phong cách trang điểm Halloween của mình.

Chị Dung tự nhận chị là người rất…sợ ma nhưng lại tự tay hóa trang cho khách hàng sao cho kinh dị nhất có thể!

Các cô gái muốn trang điểm dị nhất nhưng vẫn phải…xinh!

“Chị ơi, em muốn chụp một bộ ảnh cá tính. Chị make cho em một cái mặt trông kinh dị chút”, “Chị vẽ cho em kiểu gì cũng được, miễn là vừa dị vừa phải…xinh!”… Đó là những lời đề nghị mà mùa Halloween nào chị Dung cũng nhận được.

“Đa phần khách đều muốn có bộ mặt ấn tượng như hoàng tử bóng đêm, đầu lâu xương sọ, khuôn mặt cười rách miệng kinh điển của gã Joker, càng tạo hiệu ứng kinh dị càng tốt. Trường phái thứ hai là khách yêu cầu kinh dị nhưng vẫn phải…đẹp!”, chị Dung nói.

Có khách muốn chị vẽ hình vết thương lòi xương, dòi bọ bò trên tay trông như thật. “Đáp ứng yêu cầu đó, vũ khí trong tay người làm nghề này chính là loại keo tạo sẹo lồi, sẹo lõm, dung dịch tạo máu, mủ. Mỗi loại vết thương có một loại mỹ phẩm riêng để tạo hiệu ứng”, chị bật mí.

Các chàng trai thích hóa trang theo phong cách máu me, kinh dị.

“Có người luôn bất ngờ gọi điện hẹn hóa trang, không có ý tưởng chủ đạo nhưng luôn muốn ấn tượng nhất, dị nhất. Có khách thích vẽ nửa mặt bên này một kiểu, sang mặt bên kia lại một kiểu khác.

Rất “đau não” với những khách hàng như vậy nhưng không thể từ chối vì các em đều là khách quen”, chị Dung bộc bạch.

Năm nào cũng đón sinh nhật muộn vì Halloween

Theo chị cảm nhận, Halloween giờ đây đã không còn là một cụm từ làm “nổi da gà” các bạn trẻ Việt Nam mà nó thực sự trở thành một lễ hội hóa trang vui vẻ, đặc biệt được mong đợi nhất trong năm.

Một sản phẩm hóa trang từ bàn tay của chị Ngọc Dung. 

Vẽ cầu kỳ hai nửa khuôn mặt phải mất cả tiếng đồng hồ.

Nhiều người kỳ công hơn còn đặt may những phục trang kinh dị hay đặt thiết kế những mẫu mặt nạ độc. Cho nên, việc người trẻ “chịu chi” để có một gương mặt ấn tượng là dễ hiểu.

Giá cả phụ thuộc vào độ khó của khuôn mặt muốn vẽ, chất lượng của mỹ phẩm và thương hiệu của người làm nghề. Một cái mặt đắt nhất chị Dung từng hóa trang có thể lên tới 800 – 1000.000 đồng. Khung giá 200 – 300.000 đồng là giá trang điểm Halloween ở mức trung bình.

Tạo sẹo, vết thương bằng keo chuyên dụng và màu đỏ.

Làm nghề này không tránh khỏi những lúc chạnh lòng. Đó là khi đã lấy giá “hữu nghị” chỉ 200 – 300.000 đồng vì thương các bạn sinh viên nghèo nhưng vẫn có những bạn vẽ xong, hỏi giá là nhảy dựng lên kêu đắt. “Những lúc như thế, thật lòng chỉ muốn xóa hết đi, đưa màu vẽ, mỹ phẩm, bút, chổi để các bạn tự vẽ mặt cho chính mình”, chị Dung kể.

Dù bận rộn khủng khiếp với công việc chính là điều hành spa và hóa trang cho diễn viên nhưng chị Ngọc Dung vẫn rất hứng thú với mảng hóa trang Halloween. Bởi lý do rất đơn giản, vẽ hóa trang Halloween cho chị được “phiêu”, “dị” theo đúng cá tính vốn có.

Cũng vì quá yêu công việc này nên kết thúc vẽ khuôn mặt cuối cùng là chị Dung “phi hùng hục” về nhà để dự tiệc sinh nhật của chính mình. Lúc này, bố mẹ, anh chị em tại spa, bạn bè đã có mặt đông đủ.

“Tiệc sinh nhật, lễ Tết nào cũng có bún chả, salad Nga và lẩu. Gia đình tôi có một quy tắc không ai được vi phạm, đó là ngày sinh nhật, dịp lễ cả nhà đều phải có mặt đông đủ. Cả năm ai cũng bận, ai cũng có công việc riêng, chỉ những dịp như vậy mới gặp mặt nhau, ngồi ăn uống, hàn huyên đủ mọi chuyện”, chị Dung chia sẻ.

Với cô gái có ngày sinh đặc biệt này, Halloween tới sớm hơn, cuồng nhiệt hơn mọi người nhưng luôn kết thúc trong cảm giác ấm cúng, hạnh phúc.

Theo Emdep