Trang điểm cho cô nàng mặt dài bừng lên sức sống trong mùa thu này

Không phải ai cũng biết cách trang điểm cho mình đẹp hơn, nhất là người có khuôn mặt dài. chỉ với thủ thuật trang điểm đơn giản cũng giúp bạn bừng lên sức sống.

Người có khuôn mặt dài là những sở hữu chiếc cằm hơi nhọn. Vì thế khi trang điểm cần chú ý những bước sau để có được vẻ đẹp hoàn mỹ.

 Sử dụng kem nền

trang điểm 1

Kem nền là bước không thể thiếu trong cách trang điểm này. Khi đánh nền xong, bạn dùng kem hightlight đánh theo chiều ngang từ dưới bầu mắt ra đến mang tai, ở vùng sáng chữ T và cằm. Cách trang đánh phấn này giúp bạn che bớt đi khuyết điểm của khuôn mặt dài mà bạn đang sở hữu.

Kẻ chân mày

Chân mày được chăm sóc tỉa tót gọn gàng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến khuôn mặt của bạn. Tuy nhiên với cô nàng có khuôn mặt dài thì bạn nên để lông mày ngang, hay khi vẽ thì nên vẽ nét chân mày ngang để kéo ngắn chiều dài của khuôn mặt lại.

trang điểm 2

Đặc biệt nên hạn chế để lông mày mảnh và vẽ chân mày cong, vì khi để lông mày cong nó sẽ làm cho khuôn mặt bị kéo dài ra.

Phấn má hồng

Đối với trang điểm phấn má hồng, thông thường người ta vẫn thường trang điểm tán phấn má hồng xéo từ gò má lên tới mang tai. Nhưng với những cô nàng có khuôn mặt này thì bạn không nên đánh xéo mà phải đánh ngang.Có nghĩa là bạn sẽ tán phấn má hồng từ đỉnh gò má kéo sang ngang vào đến mang tai. Như vậy nó sẽ giúp bạn ăn gian khuôn mặt dài để trở nên thon gọn hơn.

trang điểm 3

Cuối cùng, bạn lấy phấn màu tối đánh ngang vùng trán phần sát chân tóc và hai ngạnh cằm. Kiểu đánh này sẽ thu bớt chiều dài của khuôn mặt và làm cho một khuôn mặt thon gọn, đẹp và đầy sức sức hơn.

Kim Anh/Gia Đình Việt Nam