Top 5 thực phẩm vừa giải độc vừa giảm béo hiệu quả

Thực phẩm không chỉ là nguồn năng lượng tốt cho cơ thể, mà thực phẩm cũng là nguồn nguyên liệu giúp bạn giảm cân hiệu quả

1. Nước chanh

Nước chanh tươi – tác dụng giảm cân giải độc hiệu quả

Mỗi buổi sáng nên dùng một nửa quả chanh vắt vào một cốc nước lọc ấm. Chanh giúp cơ thể loại bỏ độc tố và cung cấp cho bạn khả năng tăng cường miễn dịch nhờ có vitamin C. Đồng thời chanh cũng có thể tăng tốc sự trao đổi chất của bạn. Một nghiên cứu cho biết chanh bổ sung polyphenol và chất béo cơ thể.

2. Măng tây

Măng tây – thực phẩm giàu vitamin nhóm B

Từ nhiều thế kỷ trước, măng tây đã được biết đến là có đặc tính lợi tiểu và kháng viêm cao như viêm khớp, ung thư, bệnh tim. Một số nghiên cứu còn cho thấy, triết xuất từ măng tây có thể giúp các tế bào gan chống lại độc tố. Đa số măng tây có màu xanh, bên cạnh đó cũng có màu tím và màu trắng. Không nên bỏ lá vì phần này cũng có tác dụng chữa bệnh.

3. Bắp cải

Bắp cải thực phẩm giúp giảm cân và giải độc hiệu quả

Giống như măng tây, rau họ cải này cũng có nhiều màu sắc. Bắp cải còn tốt hơn cả măng tây. Tính lợi tiểu từ bắp cải giúp cơ thể loại bỏ chất độc dư thừa qua nước tiểu. Giống như các loại rau họ cải khác, bắp cải có lượng lưu huỳnh phong phú giúp gan phá vỡ các liên kết độc tố, dễ đào thải chúng hơn. Các chuyên gia cho biết lưu huỳnh – khoáng chất phong phú đứng thứ ba trong cơ thể có tác dụng giúp “giải các hợp chất độc hại, các gốc tự do và giảm các phản ứng ôxy hóa.”

4. Quả bơ

Bơ là loại quả rất tốt cho tim mạch – giàu vitamin- giải độc, giảm cân hiệu quả

Bạn đang muốn giải độc cho cơ thể khỏi các loại độc tố như kim loại, thuốc trừ sâu, chất bảo quản hay chất phụ gia. Ngoài việc cung cấp hương vị cho món sa lát, bơ cung cấp glutathione -chất chống oxy hóa tổng giúp phá vỡ và loại bỏ độc tố.

Giàu chất béo không bão hòa đơn, một tách bơ chứa một con số khổng lồ là 10 gam chất xơ. Chất xơ có vai trò lớn trong việc giaỉ độc cơ thể.

5. Bông cải xanh

Bông cải xanh, thực phẩm tốt cho sức khỏe

Cùng họ cải, bông cải xanh có liên hệ với men gan để trục xuất chất độc dễ dàng hơn. Nghiên cứu cho thấy hợp chất sulforaphane trong bông cải xanh hoạt động như một chất chống oxy hóa gián tiếp.

Nó kích hoạt một số enzyme trong giai đoạn giải độc cơ thể thông qua đi tiểu, mồ hôi hoặc phân. Thêm nữa, bông cải xanh cũng có thể giúp chống lại bệnh ung thư. Bông cải xanh làm cho bữa ăn nhẹ trở nên tuyệt vời hơn khi ăn trong món khai vị. Hấp bông cải xanh là cách giữ lại giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Theo agiadinh.net