Tôm chiên giòn ngon cho tiệc cuối năm

Bàn tiệc cuối năm không thể thiếu một món ngon như tôm chiên giòn, chắc chắn khiến mọi người thích mê từ đầu tới cuối tiệc.

Nguyên liệu làm tôm chiên giòn

400gr tôm to nhé

300gr bột mỳ đa dụng

1 muỗng cà phê bột nở

1 muỗng cà phê muối

1-2 quả trứng gà

Món tôm chiên giòn cực ngon và hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Các bước làm tôm chiên giòn

Đầu tiên bạn lấy tôm rửa sạch, bóc vỏ, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen. Sau đó đặt tôm trên giấy thấm dầu hoặc lau khô tôm (mục đích là để tôm sẽ quyện bột hơn).

Trộn 300gr bột mì đa dụng với muối và bột nở. Trứng đập ra chén, đánh tan.

Bạn hãy chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng hoặc 1 cái nồi nhỏ ( nồi nhỏ sẽ tiết kiệm dầu ăn hơn nồi to). Cho dầu vào lượng dầu tương đối nhiều để món chiên được vàng ruộm và bắt mắt. Đợi dầu sôi, thả từng con tôm đã được lăn qua bột mì và trứng vào sau đó cho vào chảo dầu đang sôi.

Để lửa nhỏ lại để lớp bột chiên bên ngoài không bị cháy.

Trong quá trình chiên tôm, các bạn nhớ lật tôm nhẹ nhàng để lớp bột không bị rơi ra. Chiên đến khi tôm vàng ruộm 2 mặt, lớp vỏ ngoài giòn rụm là món tôm đã hoàn thành.

Vớt tôm ra, lăn qua giấy thấm dầu cho trôi bớt.

Chấm tôm chiên giòn với sốt mayonnaise và tương ớt.

Chúc bạn thành công!

Theo Giadinhvietnam