Tin tức mới từ bản khai của bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc

(Phunubeo.vn) - Theo khai nhận tại trụ sở công an, bé gái 12 tuổi mang thai ở trung Quốc nghi là người Việt Nam cho biết, bé tên Mai, gia đình gồm có 7 người.

Theo tin tức từ báo Trí thức trẻ, về vụ bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc, nghi là người Việt Nam, khi khai nhận tại trụ sở công an, bé gái khai rằng, bé tên Mai, gia đình bé gồm có 7 người là mẹ là Lưu Thị Mai; bố tên Dũng; 2 anh trai tên Xuân, Lý và 2 em gái tên Xoan và Giai.

Bé cũng cho biết, bé từng sống ở đường Đào Cam Mộc, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh và đường Cảm Hội, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

be-gai-mang-thai-1

Bản khai bằng tiếng Việt của bé gái 12 tuổi mang thai được dịch ra từ tiếng Trung Quốc do Công an phía Trung Quốc chuyển sang cho Cục Cảnh sát C45 đề nghị xác minh. (Ảnh: Trí thức trẻ).

Đại diện Công an huyện Đông Anh cho biết, địa phương này có đường Đào Cam Mộc thuộc xã Uy Nỗ, giống như thông tin mà bé gái cung cấp cho cơ quan chức năng của Trung Quốc nên đang nhanh chóng vào cuộc tiến hành rà soát, xác minh các thông tin liên quan. Đồng thời, phía công can cũng hông báo đến người dân địa phương để cùng phối hợp, sớm tìm được nhân thân của bé gái.

Đại diện UBND xã Uy Nỗ (Đông Anh) cho biết, sau khi tiến hành rà soát thông tin thì trong vòng 5 năm qua, không có gia đình nào có con bị bắt cóc, mất tích như thông tin bé gái 12 tuổi khai nhận.

Cũng theo đại diện UBND xã Uy Nỗ thì đường Đào Cam Mộc được Thành phố thông qua việc đặt tên vào năm 2010 nhưng gắn biển thì mới chỉ có khoảng hơn 3 năm nay.

be-gai-12-tuoi-mang-thai-1

Hình ảnh bé gái 12 tuổi đi khám thai ở Trung Quốc khiến nhiều người xót xa.

Như thông tin đã đưa trước đó, chiều tối ngày 11/10, trả lời câu hỏi của PV về việc đề nghị xác minh thông tin về một bé gái 12 tuổi được cho là người Việt Nam mang thai tại Trung Quốc, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao rất quan tâm đến thông tin này. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải lập tức liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại xác minh những thông tin liên quan đến vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ Công an) cho biết, cơ quan chức năng của Việt Nam đang tập trung xác minh nhân thân bé gái này.

Trong ngày 12/10, C45 sẽ có đoàn công tác sang Trung Quốc làm việc với công an Trung Quốc về các biện pháp chống buôn người.

Mộc Trà (T/h)/Gia Đình Việt Nam