Thuê người chém chồng, vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị khởi tố, bắt tạm giam

Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái) đã bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích sau khi thuê người chém chồng

Trưa ngày 7/6, thông tin từ VKSND TP HCM, lãnh đạo viện này đã ký quyết định khởi tố bị can, phê chuẩn lệnh bắt tạm giam bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi), có hai quốc tịch Mỹ và Việt Nam, vợ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Theo đó, sau khi có quyết định, trưa cùng ngày, bà Hồng Ngọc đã bị bắt tạm giam. Trước đó, vào ngày 5/6, VKSND TP HCM ra quyết định trả tự do đối với bà Ngọc sau 9 ngày bị tạm giữ vì chưa đủ căn cứ xác định hành vi Cố ý gây thương tích.

Như thông tin đã đưa, trước đó vào tối ngày 28/3, bác sĩ Chiêm Quốc Thái cùng bạn đi ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ thì bất ngờ bị nhóm 4 người chở nhau trên 2 xe gắn máy ập đến. Các nghi can này dùng hung khí lao vào tấn công, truy sát bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (Ảnh: Vietnamnet)

Nam bác sĩ đã bị thương nhiều nơi trên cơ thể sau vụ truy sát này và mất 10 ngày để hồi phục sức khỏe.

Cơ quan công an sau đó đã vào cuộc truy xét, bắt được nhóm nghi can. Người chủ mưu vụ truy sát được xác định là bà Vũ Thụy Hồng Ngọc, vợ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Theo cơ quan điều tra, do tranh chấp tài sản khi ly hôn, bà Ngọc bực tức, có ý định dằn mặt chồng cũ. Bà Ngọc sau đó đã thuê người chém chồng, để “trả thù” bác sĩ Chiêm Quốc Thái, với số tiền 1 tỷ đồng.

Ngày 31/5, bà Ngọc bị Công an TP HCM tạm giữ tại sân bay Tân Sơn Nhất để hợp tác điều tra vụ việc.

Theo giadinhvietnam