Thứ trưởng Bộ Y tế: “Sự cố đồng loạt với 18 bệnh nhân liên quan đến cả hệ thống”

Đó là ý kiến nhìn nhận của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến sau sự cố y khoa đến thời điểm hiện tại đã có 7 người tử vong khi đang chạy thận.

Sáng 30/5, GS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế đã tới Bệnh viện Bạch Mai để thăm hỏi, động viên 10 bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình xuống điều trị sau sự cố 7 người tử vong khi đang chạy thận.

Tại đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết, sự cố khiến 18 người nghi sốc phản vệ khi đang chạy thận là sự việc rất hy hữu, không ai lường trước được.

“Việc điều tra, phân tích tìm ra nguyên nhân sự việc vẫn còn phải chờ thời gian và cơ quan chuyên môn đang làm. Tuy nhiên, để xảy ra sự cố đồng loạt với 18 bệnh nhân liên quan đến cả hệ thống”, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến nhìn nhận ban đầu về sự việc.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến (thứ 2 từ phải sang) đến thăm các bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai được chuyển từ Hòa Bình xuống

Theo Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến, hiện vẫn còn một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình trong tình trạng rất nguy kịch. Các bác sỹ, chuyên gia đầu ngành vẫn đang túc trực tại bệnh viện để nỗ lực cứu chữa cho bệnh nhân này.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến cũng lưu ý, trước mắt Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cần sớm ổn định tại Khoa Thận nhân tạo để không ảnh hưởng tới các hoạt động khác của bệnh viện.

Được biết, sau khi xảy ra sự cố y khoa này, Khoa Thận nhân tạo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã tạm dừng hoạt động để kiểm tra, xác minh nguyên nhân vụ việc và đảm bảo sức khỏe cho các bệnh nhân.

Liên quan đến sự việc này, Đại tá Phạm Văn Sử, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, sáng 30/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố để điều tra, làm rõ nguyên nhân liên quan đến vụ việc làm 7 người tử vong khi đang chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Theo Giadinhvietnam