Thịt bò xào măng tươi, trải nghiệm mới không làm bạn thất vọng

Bò mềm, quyện với vị giòn ngọt tự nhiên của măng tươi, ăn rất "vào cơm".

Nguyên liệu món thịt bò xào măng tươi: 

Thịt bò: 200 gr; Măng tươi: 500 gr; Hành lá, mùi tàu, gừng, tỏi, ớt, hành tím; Hạt nêm, bột canh, mắm, dầu hào, dầu ăn

Cách làm món thịt bò xào măng tươi:

Bước 1: Măng tươi thái thành từng miếng to bản, dày vừa phải, sau đó cho vào nồi luộc chín.

Bước 2: Trong lúc chờ luộc măng các bạn rửa sạch thịt bò rồi thái thành từng miếng mỏng.

Bước 3: Hành lá và mùi tàu thái nhỏ, hành tím băm nhỏ, tỏi và gừng đập dập, băm nhỏ, ớt thái vát.

Bước 4: Ướp thịt bò với một chút tỏi + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê dầu hào + 1 thìa cà phê dầu ăn, ướp trong vòng 30 phút.

Bước 5: Vớt măng ra rổ, để nguội, rồi thái măng thành từng miếng nhỏ dài.

Bước 6: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm gừng + tỏi, rồi đổ thịt bò vào xào, vặn lửa to, đảo nhanh tay cho thịt bò chín tái, sau đó đổ ra một đĩa riêng. Lưu ý không đảo thịt bò lâu sẽ khiến thịt bị dai.

Bước 7: Tiếp tục phi thơm hành rồi đổ măng vào xào, thêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê nước mắm, xào khoảng 2-3 phút cho măng ngấm gia vị.

Bước 8: Đổ thịt bò đã xào tái vào chảo măng đảo đều, xào trong khoảng 1 phút là được.

Bước 9: Cho tiếp hành lá + mùi tàu + ớt vào chảo đảo đều, khoảng 30 giây thì tắt bếp.

Bước 10: Bày ra đĩa và ăn nóng.

Thành phẩm:

Hoàn thành xong món thịt bò xào măng tươi thơm ngon, đậm đà cho mâm cơm ngày mới!

Các bước chế biến không quá cầu kì, bằng những nguyên liệu quen thuộc nhưng thành phẩm trông vừa bắt mắt, hương vị thì miễn chê luôn nhé!

Thịt bò và măng tươi là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, các bạn hãy chế biến món này làm “một bữa tươi” cho gia đình mình nhé!

Theo Emdep