Thiếu nữ mặc yếm hớ hênh trước mặt cụ ông vẫn đẹp?

Không chỉ cộng đồng mạng, nhiều nhà báo cũng lên án bộ ảnh thiếu nữ mặc yếm hớ hênh, phản cảm, dung tục trước mặt cụ ông nhiều tuổi.

Thấy đẹp mới chụp

Bộ ảnh với chủ đề “Thôn nữ” được facebooker Hana Minh Trần đăng tải với bối cảnh là một ngôi làng gốm sứ cùng 3 diễn viên (gồm 2 cô người mẫu mặc áo yếm mỏng tang và chiếc quần nhỏ “kiệm vải” hở nhiều phần nhạy trên cơ thể tạo dáng sexy bên cạnh một cụ ông nhiều tuổi) tiếp tục tạo ra nhiều ý kiến trái chiều.

Chia sẻ về những phản ứng của dư luận, Hana Minh Trần khẳng định, có nhiều cách tạo nên sự thành công và bản thân anh không mong thành công nhờ tạo scandal theo hướng dung tục.

thieu-nu-mac-yem-ho-henh-truoc-mat-cu-ong-van-dep-phunubeo-1

2 cô người mẫu uốn éo bên cạnh cụ ông nhiều tuổi

“Tuy nhiên, mình vẫn vui vì cũng rất nhiều ý kiến khen chứ không phải hoàn toàn chê như bên Tuyệt Tình Cốc”, Hana Minh Trần nói.

Theo Hana Trần, studio của anh chuyên chụp ảnh cưới. Những lúc rảnh rỗi ekip của anh hay setup những concept yêu thích. Đặc biệt, khi chụp cho chính mình, Hana Trần quan niệm, trước tiên bản thân phải thấy đẹp mới chụp. Do đó những ý kiến khen chê anh đều không quan tâm nhiều.

Trong bộ ảnh “Thôn nữ”, Hana Trần thừa nhận cover lại theo version của Trung Quốc bao gồm 2 phần nhưng có thêm các chi tiết riêng.

“Mỗi người mỗi cảm nhận, không trách ai được. Chú Hoàng Sáng là diễn viên và rất thích tham gia nghệ thuật. Mình đã mời chú tham gia và chú rất thích chứ không phải như mọi người nghĩ. Chú là diễn viên bên Mì Gõ.

Khi ai bỏ tiền ra thuê mình chụp mình sẽ nghĩ đến cảm giác của họ nhiều, còn khi mình chụp cho chính mình, điều trước tiên mình phải thấy đẹp mình mới chụp, nên những ý kiến khen chê mình đều không quan tâm nhiều”, Hana Trần nêu quan điểm.

Xin khán giả được tiếp tục theo đuổi nghiệp diễn

Trong ngày 12/3, trên mạng xã hội cũng lan truyền một clip ngắn được cho là của diễn viên Hoàng Sáng (người chụp ảnh chung cùng 2 cô gái) tâm sự về chuyện nghề, nghiệp diễn. Trong hơn 40 năm làm nghệ thuật, diễn viên Hoàng Sáng từng xuất hiện với nhiều vai nhỏ trong các bộ phim, gần đây nhất là seris phim Mì Gõ. Nam diễn viên sinh năm 1942 buồn bã cho biết, có nhiều khán giả nói ông già, đóng những vai không thích hợp và yêu cầu ông nghỉ.

thieu-nu-mac-yem-ho-henh-truoc-mat-cu-ong-van-dep-phunubeo-2

Cụ ông trong bộ ảnh được xác định là diễn viên Hoàng Sáng

“Nhưng mà quý vị khán giả thân mến, thông cảm cho đời của tôi. 12 tuổi tôi theo tổ nghiệp, tôi thấy tôi ca không được tôi nghỉ rồi. Tôi gặp Tân Mì Gõ cho tôi đóng thì tôi mừng quá. Tôi kiếm ăn được, tôi sống được. Bà con nói cho tôi nghỉ thì tôi lấy gì để sống. Tôi quyết theo tổ nghiệp đến cuối cùng thôi. Nếu bà con không đóng thì tôi đóng quần chúng cũng được. Bà con hãy thương tôi”, ông Sáng chia sẻ.

Dừng ngay những trò đồi bại

Bộ ảnh “Thôn nữ” không chỉ bị cộng đồng mạng ném đá mà bản thân nhiều nhà báo cũng lên tiếng bày tỏ sự không bằng lòng với nội dụng và thông điệp mà tác giả muốn hướng đến. Đưa ra quan điểm của riêng mình, nhà báo Chiến Văn – một cây bút có tiếng trong làng báo đã yêu cầu “dừng ngay những trò đồi bại” lại.

Theo nhà báo Chiến Văn, các bức ảnh đều được dàn dựng quanh lò gốm, khi xem, người ta có thể chắp nối và hình dung ra điều mà người chụp và các diễn viên muốn hướng tới, đó là: Cụ ông truyền nghề gốm cho lớp trẻ hoặc lớp trẻ phụ việc ông cụ. Xa hơn, có thể coi ý tứ của bộ ảnh nói về sự cầu kỳ, tỉ mẩn, công phu của nghề làm gốm.

thieu-nu-mac-yem-ho-henh-truoc-mat-cu-ong-van-dep-phunubeo-3

Chia sẻ của nhà báo Lê Bình

“Nhìn bức ảnh, tôi và chắc chắn không ít người khi xem nó chỉ biết thốt lên: Mất dạy! Có khi còn hơn cả mất dạy. Phải gọi là đồi bại mới đúng. Nhìn ông cụ lặng lẽ, trầm ngâm, cần mẫn làm việc, 2 bên là 2 cô mặc hở hang, trên thì hớ hênh, với mỗi manh áo mỏng trễ nải, hở cả đầu ti, dưới thì chỉ có chiếc quần chip bé như bàn tay, tôi không hiểu chủ nhân của bức ảnh, những người dàn dựng và diễn họ nghĩ gì?

Tôi không cổ hủ khắt khe đến mức không chấp nhận phụ nữ ăn mặc hở hang, nhưng khi bọn chúng lấy cụ già, bằng tuổi cụ, ông của mình ở nhà làm “đạo cụ”, làm “bạn diễn” để uốn éo, khoe thân, tôi cho rằng đó là sự băng hoại về đạo đức. Không có chút gì là nghệ thuật ở những bức ảnh ấy. Nó chỉ có sự bất kính, đồi trụy, vô luân. Ngay cả khi ông cụ có chấp nhận diễn cùng, hợp tác thực hiện, thì thông điệp từ bức ảnh cũng chỉ là sự bố láo không chấp nhận được”, anh Văn nhấn mạnh.

Cùng với đó, nhà báo cũng thắc mắc không hiểu tại sao cụ ông lại chấp nhận chụp ảnh cùng 2 cô người mẫu trong trang phục phản cảm.

“Tôi hi vọng cụ đã bị lẫn, hoặc vì quá cả nể nên nghĩ đơn giản. Hay vì bị chúng ngọt nhạt dụ dỗ quá khéo nên không đủ nghiêm nghị để từ chối. Nếu không thì…Dù thế nào thì kính già yêu trẻ vẫn là truyền thống đạo lý từ bao đời nay của người dân Việt ta. Nếu không tiếp thu được giá trị đó, cũng đừng lấy hình ảnh người già ra để nhạo báng một cách vô luân và trơ trẽn thế”, nhà báo Chiến Văn nêu quan điểm.

Trong khi đó, nhà báo Lê Bình trên trang cá nhân của mình đã không giấu nổi sự bức xúc về bộ ảnh.

Chị viết: “Có đẹp không ạ? Xác lập xong kỷ lục khùng, ác khi trao giải cho ông cụ gánh nước thuê thì nên xác lập thêm kỷ lục bất chấp thô bỉ để câu view. Những đứa trẻ này dại dột hay cả một nền văn hoá đang bốc mùi giữa đôi chân 2 cô gái? Sự tinh tế và thô bỉ rất gần nhau”.

Ý kiến của nhà báo Lê Bình ngay lập tức nhận được nhiều ý kiến chia sẻ, đồng tình.

Theo Đất Việt