Thanh Hoá: Phát lệnh báo động I trên Sông Mã

Trước tình hình mưa lũ từ thượng nguồn, các huyện miền núi trong tỉnh đổ về. Trong ngày 30/8, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT & TKCN) tỉnh Thanh Hoá đã phát đi Công điện số 28, phát lệnh báo động I trên sông Mã.

Mực nước sông Mã tại khu vực cầu Hàm Rồng (TP Thanh Hóa) đang dâng cao.

Trước tình hình mưa lũ triền miên tại các huyện miền núi, BCH PCTT & TKCN tỉnh Thanh Hoá đã phát lệnh mức báo động I trên sông Mã. Trong công điện nêu rõ: “Theo bản tin dự báo lũ của Đài Khí tượng Thủy văn Thanh Hóa, mực nước trên sông Mã lúc 10 giờ tại Trạm thủy văn Lý Nhân là 8,25m (dưới Báo động I là 1,3m). Dự báo nước sông Mã có khả năng ở trên mức báo động I vào chiều tối cùng ngày, và còn tiếp tục dâng lên cao”.

Yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố: Vĩnh Lộc, Yên Định, Thiệu Hóa, Hoằng Hóa, TP Thanh Hóa và TP Sầm Sơn: Triển khai ngay việc tuần tra canh gác đê và hộ đê theo các cấp báo động. Kiểm tra, rà soát và có phương án xử lý bảo đảm an toàn cho các đoạn đê, kè xung yếu và các cống dưới đê trên địa bàn. Triển khai ngay phương án sơ tán dân sinh sống ở khu vực bãi sông đến nơi an toàn. Đảm bảo an toàn về tính mạng và vật chất cho người dân sinh sống trong và gần khu vực sông Mã.

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ để sẵn sàng xử lý các tình huống ngay từ giờ đầu; thông tin, báo cáo kịp thời về Văn phòng Thường trực BCH PCTT & TKCN tỉnh Thanh Hoá.

Theo Baodansinh