Thẩm phán Liên bang quy định rằng lệnh cấm người chuyển giới của Donald Trump đối với quân đội không thể thực hiện được

Thẩm phán Marsha Pechman phán quyết rằng những người chuyển giới là "một tầng lớp được bảo vệ", Tổng thống Trump không được phân biệt đối xử với họ.

Tháng trước, Donald Trump đưa ra một kế hoạch mới để cấm những người chuyển giới từ quân đội, trong một dự thảo rằng Mike Pence và các nhà hoạt động chống LGBTQ khác bị buộc tội.

Thật may mắn, một thẩm phán liên bang đã phán quyết rằng lệnh cấm mới này, giống như quyết định đầu tiên, là vi phạm hiến pháp vì vậy không thể thực hiện được. Mặc dù chính quyền cho rằng một trong những trường hợp chống lại lệnh cấm nên được loại bỏ, vì điều này mới cho phép “một số” người chuyển giới phục vụ trong quân đội.

Trong phán quyết của mình, Thẩm phán Marsha Pechman đã viết: “Người chuyển giới từ lâu đã bị buộc phải sống trong im lặng, hoặc ra ngoài và đối mặt với mối đe dọa của sự phân biệt đối xử tràn ngập.

“Tòa án cũng quy định rằng, bởi vì người chuyển giới từ lâu đã bị áp bức hệ thống và buộc phải sống trong im lặng, họ là một tầng lớp cần được bảo vệ. Do đó, bất kỳ nỗ lực loại trừ họ khỏi nghĩa vụ quân sự sẽ được xem xét với mức độ chăm sóc cao nhất và sẽ phải chịu sự giám sát chặt chẽ của Tòa án.

“Điều này có nghĩa là trước khi Bị Cáo có thể thực hiện Ban, họ phải chứng minh rằng nó đã được thúc đẩy chân thành bằng cách thu hút lợi ích, chứ không phải bởi thành kiến ​​hoặc khuôn mẫu, và nó được thu hẹp để đạt được những lợi ích đó.”

Pechman cũng lưu ý rằng việc tiếp tục phân biệt đối xử với người chuyển giới là “không liên quan đến khả năng của họ để thực hiện và đóng góp cho xã hội.”

Trong lệnh cấm mới này, Trump tuyên bố đã tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia quân sự hàng đầu, mặc dù một trong những tướng hàng đầu của Hoa Kỳ nói rằng quân đội chuyển giới không nên bị cấm vào tháng 9. Tuy nhiên, trong phán quyết của Thẩm phán Pechman, bà nhấn mạnh rằng chính quyền đã “thất bại trong việc xác định ngay cả một chuyên gia quân sự hay chuyên gia quân sự mà ông ta đã tư vấn, mặc dù đã được lệnh phải làm như vậy nhiều lần”.

Các luật sư và các nguyên đơn đã ca ngợi phán quyết của thẩm phán Pechman. Lambda pháp lý và Outserve-SLDN phát hành một thông cáo báo chí chung. Trong đó, giám đốc pháp lý của Outserve-SLDN, Peter Perkowski cho biết: “Mặc dù nó không tạo ra sự cứu trợ cuối cùng – một phán quyết không có xét xử- quyết định của tòa đã giúp chúng tôi vượt qua được lệnh cấm này.

“Điều đáng chú ý là tòa án đã bác bỏ quan điểm của chính phủ rằng tuyên bố của tháng trước là một ‘chính sách mới’, nó vẫn giữ nguyên lệnh ban đầu và thiết lập một cơ chế để chính phủ chiếm ưu thế.

“Chúng tôi vẫn tự tin rằng các sự kiện được trình bày tại phiên tòa sẽ chứng minh quyết định và cuối cùng chúng ta có thể đưa ra sự phân biệt và có hại này từ sự đau khổ của chúng tôi.”

Và trong một bài tweet, giám đốc chiến lược của Lambda Legal, Sharon McGowan cho biết: “Thẩm phán Pechman đã cắt đứt những điều vô nghĩa và nhận ra rằng không có” lệnh cấm mới “nào – giống như lệnh cấm của ole với một số bao bì mới.

“Sự kỳ thị dành cho người chuyển giới gây nên sự kiểm soát chặt chẽ. Ngừng hẳn. DOJ nhận được một cơ hội cuối cùng để bảo vệ chính sách nhưng không mắc sai lầm – lệnh cấm này đang dần đi xuống! ”

 

Ngân Nguyễn/ Theo Gaytime