Taxi Mai Linh tặng tài xế xe tải cứu xe khách chiếc xe trị giá 450 triệu

(Phunubeo.vn) - Tập đoàn Taxi Mai Linh cho biết, tập đoàn họ muốn tặng tài xế xe tải cứu xe khách Phan Văn Bắc chiếc xe Hyundai i10 Sedan trị giá khoảng 450 triệu đồng.

Chia sẻ trên báo Tuổi trẻ về nhã ý này, ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn taxi Mai Linh cho biết, rất cảm kích trước hành động dũng cảm của anh Phan Văn Bắc – người lái xe tải dìu xe khách thoát nạn trên đèo Bảo Lộc cứu hơn 30 người. Quỹ An toàn giao thông và phát triển cộng đồng của Tập đoàn quyết định trao tặng anh Bắc một chiếc xe taxi Huyndai tương đương 450 triệu đồng.

Cũng theo Chủ tịch Tập đoàn taxi Mai Linh, hành động dũng cảm của anh Phan Văn Bắc thật đáng để xã hội tôn vinh. Chiếc xe là món quà của tập thể 30.000 CBNV Mai Linh gửi đến “người hùng” của ngành GTVT.

taxi-mai-linh-tang-tai-xe-cuu-xe-khach-1

Tài xế Phan Văn Bắc và chiếc xe tải đã dìu xe khách thoát nạn.

Ông Huy cho biết thêm, Tập đoàn Mai Linh sẽ nêu gương anh Bắc cho anh em lái xe noi theo và sẽ rất tự hào nếu có một người như anh Bắc đứng trong hàng ngũ của mình.

Trước hành động dũng cảm của anh Bắc, sáng ngày 9/9, bà Trần Thị Hà – trưởng Ban Thi đua khen thưởng trung ương cho hay, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có đề xuất gửi Ban Thi đua khen thưởng trung ương về việc đề xuất trao tặng Huân chương Dũng cảm cho tài xế Phan Văn Bắc. Ban cũng đã ký và chuyển đề xuất trên sang Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Chủ tịch nước để xem xét quyết định tặng thưởng Huân chương cho anh Bắc.

Như tin tức đã đưa từ trước, vụ việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 6/9. Lúc đó, tài xế xe tải Phan Văn Bắc (sinh năm 1986, trú tại huyện Đạ Huoai – Lâm Đồng) phát hiện chiếc xe khách chở khoảng 40 người đang đổ đèo Bảo Lộc rất nhanh và có nguy cơ tai nạn nên đã cố gắng tìm cách ngăn tài xế xe khách lại.

Biết chiếc xe khách bị mất phanh, tài xế Bắc nhanh chóng ra hiệu cho tài xế xe khách đâm vào đuôi xe tải để giảm tốc độ và “dìu” chiếc xe này an toàn, cứu hàng chục người thoát chết trong “gang tấc”.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đã đặc cách ra quyết định trao giải thưởng “Vô lăng vàng 2016” là cúp và phần thưởng cho tài xế Phan Văn Bắc vì có hành động dũng cảm cứu người và kỹ thuật lái xe điêu luyện.

Mộc Trà (Tổng hợp)/Gia Đình Việt Nam