Tâm sự của bỉm sữa giảm cân sau sinh: Chồng ra tay, “gạo xay ra cám”

Sau khi sinh con đầu lòng, người tôi bắt đầu “xổ” ra các lớp mỡ ở những bộ phận không thể che dấu như: bụng, đùi, bắp tay…

Trước khi “bầu bí”, tôi chỉ nặng 52kg, thế mà giờ đây, dù con trai đã hơn một tuổi, tôi vẫn chấp chới “cán mốc” 70kg. Khỏi phải nói, mỗi lần đứng lên bàn cân là tôi chỉ muốn khóc thét. Nhìn thân hình mình trong gương, bản thân tôi còn thấy chán, huống chi là chồng.

Đến giờ, đã gần hơn một năm kể từ hồi sinh cu Tí mà tôi vẫn “phì nhiêu” như đang mang bầu. Ở nhà không sao nhưng từ hồi đi làm, mỗi lần thấy các bạn đồng nghiệp rôm rả bàn tán mốt này, mốt nọ, sắm cái này, mua kia, tôi thấy tủi thân vô cùng.

Thế rồi, tôi quyết tâm giảm cân bằng cách “đoạn tuyệt” với bữa tối. Thế nhưng, khí thế giảm cân hừng hực cũng chỉ giúp tôi thực hiện kế hoạch không quá một tuần. Nhịn bữa tối khiến buổi đêm tôi bị “kiến bò bụng” tới mức cồn cào không ngủ nổi. Sau một tuần thiếu ăn, thiếu ngủ, cơ thể mệt lả, kết quả, tôi đã bị ngất ở công ty, làm mọi người một phen phát hoảng. Mặc dù đánh đổi cả “mồ hôi nước mắt” thế nhưng tôi cũng chỉ giảm được 1kg. Chồng tôi xót quá nên kiên quyết bắt tôi ăn uống trở lại để đảm bảo sức khỏe.

“Thua keo này, ta bày keo khác”. Nhịn ăn không thành, tôi giấu chồng sử dụng thuốc giảm cân để mong lấy lại vóc dáng. Trong lúc hoang mang không biết chọn loại thuốc giảm cân nào thì tôi được chị bạn mách sử dụng một loại thuốc giảm cân, mà theo lời cô bạn lúc đó là “hàng xách tay chính hiệu”. Nghe lời quảng cáo “mật ngọt” của chị, lại thêm tính chuộng hàng ngoại, tôi đã đặt mua một lọ thuốc giảm cân của chị bán với mức giá không thề rẻ (bằng 1/3 tháng lương của tôi lúc ấy).

Hai ngày sau khi sử dụng “hàng xách tay” mà chị bạn giới thiệu, tôi có triệu chứng: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn… Lúc này, không giấu được chồng, tôi thành thật “khai báo” và bị anh mắng cho một trận vì tội cả tin và bắt tôi ngừng sử dụng thuốc giảm cân này ngay lập tức.

Thấy tôi khổ sở vì giảm cân, nhân chuyến đi công tác ở Mỹ, anh chủ động tìm hiểu qua bạn bè và mua về cho tôi mấy hộp thực phẩm chức năng giảm cân Best Slim làm quà. Ban đầu, tôi cũng e ngại, chưa dám dùng vì vẫn còn “sợ xanh mắt mèo” phi vụ lần trước. Thấy vậy, chồng tôi hóm hỉnh trêu: “Hàng xách tay dởm em còn uống, thế mà hàng xách tay “xịn” em lại chê à?…”. Được chồng động viên, tôi bắt đầu sử dụng viên nang giảm cân Best Slim. Đến nay, đã 2 tháng kể từ ngày sử dụng, tôi đã giảm được 6kg. Mặc dù vẫn chưa hết “xồ xề”, nhưng với những dấu hiệu khả quan như vậy, tôi rất vui mừng và có thêm quyết tâm theo đuổi công cuộc giảm cân trường kì.

Tôi đang hừng hực khí thế giảm cân. Hy vọng dần dần tôi sẽ lại có được vóc dáng như thưở con gái. Nhân đây, cũng phải cảm ơn ông xã thật nhiều vì đã luôn đồng hành cùng tôi trên “hành trình tìm lại dáng xưa”.

 

Tổng hợp/Giadinhvietnam