Sức khỏe

Sức khỏe

Điểm danh những nỗi sợ của các mẹ khi mang thai, sinh con lần đầu

Bên cạnh việc bị cơn đau chuyển dạ hành hạ liên tục suốt nhiều tiếng đồng hồ, sinh con còn bao gồm rất nhiều nỗi khổ khác.

Kiêng ăn mỡ lợn có thực sự tốt cho sức khỏe như các bà nội trợ vẫn nói

Các nhà khoa học chứng minh, không ăn mỡ cơ thể sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng omega 3, trong đó bao gồm nhóm axit alpha-linolenic làm suy nhược cơ thể.

Loại hoa quen thuộc chữa tận gốc viêm xoang

Trong khi nhiều người phải bó tay chấp nhận sống chung với viêm xoang, viêm mũi dị ứng thì nụ hoa Tân di chính là vị thuốc cứu tinh.

Phù phổi cấp trong chuyển dạ: Nguyên nhân, triệu chứng và cách xử trí

Phù phổi cấp trong chuyển dạ là bệnh lý cần phải được xử trí cấp cứu trong sản khoa vì rất dễ có nguy cơ dẫn đến tử vong.

Chữa khỏi bệnh gút không ngờ bằng bài thuốc lá cây cực đơn giản

Tía tô là vị thuốc quen thuộc dùng để chữa các bệnh thông thường như cảm mạo, trướng bụng đầy hơi theo Đông y. Nhưng ít người biết lá tía tô còn dùng để chữa bệnh gút rất hiệu quả.

Cách sơ cứu cho bà bầu bị say nắng đơn giản, hiệu quả

Say nắng là một trong những hội chứng liên quan đến sức nóng, bao gồm nhiều mức độ. Người bị say nắng sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, nhất là bà bầu.

Dưa hấu ngon ngọt đến mấy, có thích ăn cũng cần lưu ý những điều này để không hại sức khỏe

Dưa hấu là loại quả được nhiều người ưa thích trong mùa hè nóng bức. Tuy nhiên, khi ăn dưa hấu bạn cần lưu ý những điều sau để bảo vệ sức khỏe.

Mùa táo mèo đến rồi, đừng quên những tác dụng tuyệt vời của quả này

Trong Đông y, táo mèo có tác dụng giúp tiêu hóa thức ăn, tăng cường miễn dịch, giảm cholesterol, giúp hạ mỡ máu, rối loạn lipid máu, đại tiện xuất huyết.

10 công dụng như thần dược của nước ép khoai tây

Khoai tây chiên, nướng không tốt cho sức khỏe. Nhưng nước ép khoai tây đã được chứng minh là thần dược chữa các bệnh gan, dạ dày, tiểu đường, viêm khớp,...

Hạt đỗ trắng và củ tỏi: Điều trị bệnh huyết áp cao

Hạt đỗ trắng (hay còn gọi đậu trắng) là nhóm thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, có các vi chất như: Canxi, kali, vitamin B6, ma giê, folate và axit alpha - linolenic. Đỗ chứa nhiều tinh bột, nhưng lại được xếp vào nhóm giàu chất đạm vì hàm lượng đạm chứa trong 100gr nhiều tương đương với thịt và hơn cả cá, tôm...