Mẹ bầu béo

Mẹ bầu béo

Nguyên nhân và cách nhận biết suy dinh dưỡng bào thai

Các mẹ đang mang thai mà thai nhi trong bụng mẹ phát triển kém, đã đủ tháng nhưng cân nặng lúc sinh nhỏ hơn 2.5kg, đây gọi là suy dinh dưỡng bào thai. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến suy dinh dưỡng bào thai, và cách dễ nhận thấy nhất hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những sai lầm phổ biến hầu như mẹ bầu nào cũng mắc phải

"Ăn cho hai người" là quan điểm hoàn toàn sai vì đương nhiên em bé nhỏ xíu trong bụng không thể ăn bằng khẩu phần của mẹ được.

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu kg?

Bước sang tuần thứ 34 của thai kỳ, bé yêu có kích thước bằng một quả mít nhỏ.

Chăm chỉ ăn 2 món này vào cuối thai kỳ, mẹ đẻ không đau chỉ hơn 20 phút là con ra đời

Gần thời gian dự sinh, các mẹ bầu chịu khó bổ sung những loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp mẹ sinh nở một cách dễ dàng hơn.

Mẹ bầu hay buồn khóc, thai nhi sẽ phải hứng chịu những vấn đề này

Trong thời gian mang thai, chế độ ăn uống tâm lý của mẹ bầu cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi. Các mẹ bầu nếu hay khóc, tâm trạng thất thường đọc ngay bài này nhé!

Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 4

Dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu tháng thứ 4 là gì? Đây là một trong những mối quan tâm của nhiều chị em. Và bài viết sau đây sẽ giải quyết câu hỏi này.

Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 3

Bà bầu tháng thứ 3 cần chế độ dinh dưỡng như thế nào là thắc mắc của nhiều chị em. Để giúp chị em, chúng tôi đã tổng hợp thông tin trong bài viết dưới đây.

Thai chậm tăng trưởng trong tử cung – nỗi lo của mọi mẹ bầu

Có không ít trường hợp dù mẹ ăn đủ các loại đồ ăn bổ dưỡng nhưng thai nhi vẫn chậm phát triển.

Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 1

Trong tháng đầu mang thai, nhu cầu dinh dưỡng của bà bầu không khác nhiều so với bình thường, tuy nhiên cần lưu ý để đảm đảo sự hình thành của thai nhi.

9 điều kiêng cữ bà đẻ nào cũng phải khắc cốt ghi tâm

Sau sinh cơ thể mẹ sẽ có rất nhiều điều thay đổi, các mẹ phải nhớ rõ những điều kiêng cữ này để không bị ảnh hưởng sức khỏe sau này nhé!