Hỏi đáp

Nguyên nhân của chứng bệnh đau nửa đầu

Hỏi: Dạo này tôi thường bị đau nửa đầu phía bên phải, mỗi khi bị tôi thường cảm thấy rất đau, cảm giác buốt lên tận đỉnh đầu, và có biểu hiện của hiện tượng buồn nôn và nôn, người tự dưng rét nổi hết da gà. Xin hỏi bác sĩ tôi bị bệnh gì? Bệnh này có chữa được không? Cám ơn bác sĩ!!! ( Hoài Phương, Thái Nguyên)

Thai 7 tuần tuổi, bị động thai và ứ dịch trong buồng tử cung nhiều

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 28 tuổi. Tôi có thai 7 tuần rồi, nhưng bị động thai và ứ dịch trong buồng tử cung nhiều. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi có cách nào làm giảm lượng dịch để cho thai nhi phát triển nhanh không ạ?

Phải làm sao khi bị tê nhức chân tay

Tôi bị nhức vai phải và đau từ mông phải xuống bàn chân ngồi ghế cũng rất khó chịu và tê buốt 2 bàn chân kiểu nóng rát.Xin bác sĩ cho biết bệnh gì và chữa ở đâu ạ?

Người bị đái thao đường đau nhứt ở cánh tay nên điều trị thế nào?

Tôi đã bị bệnh đái tháo đường gần 4 năm nay rồi. Hiện tại, tôi đang bị đau nhức hai cánh tay. Xin hỏi, liệu có cách nào điều trị được không, thưa bác sỹ? (Phan N. L., Nghệ An)

Đái tháo đường 17 năm nhưng đường huyết lúc đói và HbA1c vẫn cao, cần làm gì?

Tôi bị đái tháo đường 17 năm hôm qua mới khám ở bệnh viện đường huyết là 10.4 mmol/l, Hba1c là 9.0%. Tôi uống thuốc do bác sỹ tại bệnh viện cấp, ngoài ra 2 tháng nay có sử dụng thêm sản phẩm sữa dành cho người đái tháo đường mà đường huyết không giảm. Xin nhờ chuyên gia cho tôi lời khuyên.

Bị bệnh xơ gan và nôn ra máu có nguy hiểm không?

Tôi bị bệnh viêm gan B và đã chuyển sang xơ gan, thời gian gần đây tôi bị chảy máu thực quản và nôn ra máu. Xin bác sĩ cho biết tôi phải làm gì? Nguyễn Sĩ Đại (Vĩnh Phúc)

Thời gian điều trị bệnh lao phổi và cách rút ngắn thời gian điều trị bệnh như thế nào?

Chào bác sĩ! Bác sỹ có thể cho tôi biết điều trị lao phổi mất bao lâu và làm thế nào để rút ngắn thời gian điều trị lao phổi không ạ? Tôi đã mất 2 tháng để điều trị lao phổi nhưng bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm nhiều nên thực sự tôi đang rất lo lắng. Rất mong sớm được các bác sĩ tư vấn! ( Hoàng Thanh – Hải Dương)

Ngực tôi bị đau như có dao đâm là do bệnh gì?

Tôi 48 tuổi, đã 3 năm nay tôi bị đau ở ngực bên trái, đau như có dao đâm xiên ra sau lưng. Nếu xoa bóp và chườm nóng thì có cảm giác đỡ. Tôi đã đi khám rất nhiều nơi, chụp phim nhưng không phát hiện ra bệnh gì. Tôi lo lắng không biết có phải có khối u gì đó không?

Tôi có nên sử dụng mật ong khi đang bị bệnh tiểu đường không?

Ai cũng biết mật ong có công dụng rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên khi bị bệnh tiểu đường thì có được sử dụng mật ong không?

Bị viêm gan B có nên uống cà phê không?

Chị Hoàng Đạo Thúy ở Vĩnh Tân (Bình Thuận) có hỏi: Hơn một tháng nay vì công việc ở công ty rất nhiều nên buổi tối tôi có về nhà tranh thủ làm. Chính vì vậy mà mỗi sáng đến công ty người tôi luôn trong tình trạng mất ngủ, phờ phạc. Tôi đã phải uống cà phê để giúp người tỉnh táo hơn. Tôi đã uống hơn một tháng nay nhưng quên hỏi bác sĩ rằng uống cafe có ảnh hưởng gì đến bệnh viêm gan B không?