Hỏi đáp

Tôi có nên sử dụng mật ong khi đang bị bệnh tiểu đường không?

Ai cũng biết mật ong có công dụng rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên khi bị bệnh tiểu đường thì có được sử dụng mật ong không?

Bị viêm gan B có nên uống cà phê không?

Chị Hoàng Đạo Thúy ở Vĩnh Tân (Bình Thuận) có hỏi: Hơn một tháng nay vì công việc ở công ty rất nhiều nên buổi tối tôi có về nhà tranh thủ làm. Chính vì vậy mà mỗi sáng đến công ty người tôi luôn trong tình trạng mất ngủ, phờ phạc. Tôi đã phải uống cà phê để giúp người tỉnh táo hơn. Tôi đã uống hơn một tháng nay nhưng quên hỏi bác sĩ rằng uống cafe có ảnh hưởng gì đến bệnh viêm gan B không?

Thiếu máu não cục bộ có nguy hiểm?

Chào bác sỹ! Trong khi vợ tôi đang làm vườn thì cô ấy thấy chóng mặt và không biết tôi đang nói gì. Tình trạng trên kéo dài vài phút. Tôi đã đưa vợ tôi đi khám, bác sỹ nói rằng vợ tôi vừa trải qua cơn thiếu máu não thoáng qua (TIA). Thiếu máu não thoáng qua là gì và có nguy hiểm không?

Uống rượu ảnh hưởng gì đến hô hấp, dạ dày, tiểu tiện?

Hỏi: Cho con hỏi khi rượu kích thích tiết acid hydrochloric trong dạ dày thì nó sẽ ảnh hưởng gì đến tỷ lệ hô hấp và độ PH nước tiểu ạ? Cám ơn bác sĩ!

Uống mật ong mỗi ngày có bị tiểu đường?

Năm nay tôi 40 tuổi và thường xuyên uống mật ong (10-20 ml/ngày) pha với nước ấm vì nghe nói mật ong tốt cho sức khỏe, lại đẹp da.

Tôi bị bệnh tiểu đường có dùng được mật ong không?

Mật ong rất tốt cho sức khỏe, ai cũng biết nhưng tôi đang bị tiểu đường thì có thể ăn hoặc pha với nước không?

Nhận biết bệnh huyết trắng ở phụ nữ

Tôi năm nay 43 tuổi. Gần đây tôi hay bị ngứa ngáy khó chịu ở vùng kín. Vậy đó có phải là bệnh huyết trắng không? Nguyễn Ngân (Hải Phòng)

Sảy thai tự đào thải phải kiêng thế nào? Khi nào thì được mang thai tiếp

Chào bác sĩ! Em vừa sảy thai sớm và tự đào thải ra. Em phải kiêng trong bao lâu và lần sau em mang thai có ảnh hưởng gì không ạ? Em cảm ơn bác sĩ! Chào bạn!

Kinh không đều, thi thoảng 2-3 tháng mới có, liệu có thể mang thai?

Muốn có thai thì phải có sự gặp giữa tinh trùng và trứng, tinh trùng là của người nam, còn trứng là của nữ,...

Phổi nhức khi ngáp ngủ là bệnh gì?

Bác sĩ ơi mỗi lần cháu ngáp là phổi cháu lại bị nhức dữ dội gần như là không chịu đc nhưng thi thoảng mới bị và nhất là vào buổi tối. Vậy không biết là cháu có bị bệnh gì không ạ? Chào cháu!