Dinh dưỡng

Những thực phẩm ăn không biết chán nhưng vô cùng hại sức khỏe

Có nhiều loại thực phẩm nhìn thôi cũng đủ muốn ăn ngay nhưng vô cùng hại sức khỏe, bạn nên hết sức cẩn trọng khi tiêu thụ.

Các món ăn tưởng chừng vô hại nhưng ăn nhiều nguy cơ mắc ung thư đường tiêu hóa

Theo thống kê, có gần 10% dân số mắc các bệnh về đường tiêu hóa mà hệ lụy có thể dẫn đến ung thư chính từ các món ăn tưởng chừng như vô hại.

Lợi ích vàng của rau mồng tơi ai lười ăn rau này phải tiếc “hùi hụi”

Theo Đông y, rau mồng tơi có tính hàn, vị chua, tán nhiệt, mát máu, lợi tiểu, giải độc, đẹp da, trị rôm sảy mụn nhọt hiệu quả… rất thích hợp trong mùa nóng.

Ăn dưa hấu gọt sẵn, hàng chục người bị nhiễm khuẩn salmonella

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cảnh báo, một đợt bùng phát nhiều loại salmonella liên quan đến dưa hấu được gọt sẵn đã làm nhiều người mắc bệnh.

Kiêng ăn mỡ lợn có thực sự tốt cho sức khỏe như các bà nội trợ vẫn nói

Các nhà khoa học chứng minh, không ăn mỡ cơ thể sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng omega 3, trong đó bao gồm nhóm axit alpha-linolenic làm suy nhược cơ thể.

Dưa hấu ngon ngọt đến mấy, có thích ăn cũng cần lưu ý những điều này để không hại sức khỏe

Dưa hấu là loại quả được nhiều người ưa thích trong mùa hè nóng bức. Tuy nhiên, khi ăn dưa hấu bạn cần lưu ý những điều sau để bảo vệ sức khỏe.

Mẹo chọn trái cây cực kì đơn giản theo kinh nghiệm nhà vườn

Việc chọn được trái cây tươi, ngon không phải luôn dễ dàng với chị em nội trợ. Vì vậy, hãy lưu lại những bí quyết chọn trái cây cực kì đơn giản này nhé.

Những lưu ý khi ăn món thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp vốn là đặc sản của người Thái đen, xưa kia họ nghĩ ra cách ướp thịt trâu, bò treo lên gác bếp để có thể ăn được lâu, dùng trong những ngày lễ tết, cỗ bàn hay những dịp quan trọng. Ngày nay, món ăn này trở thành đặc sản phổ biến, có mặt nhiều trong bữa cơm của dân bản, được không ít thực khách miền xuôi ưa thích.

Hoang mang ớt bột chứa chất gây ung thư

Theo Bộ NN&PTNT, hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh ớt bột khô có điều kiện chế biến, bảo quản không đảm bảo dẫn tới có độc tố vi nấm Aflatoxin (có thể gây ung thư) trong sản phẩm ớt bột.

Chọn thực phẩm không hóa chất, nhất định phải nhớ mẹo sau

Có nhiều cách để kiểm tra chất lượng thực phẩm hàng ngày. Các đầu bếp trứ danh có rất nhiều mẹo để họ có thể kiểm tra độ tươi ngon ngay tại nhà.