Sức khỏe

Sức khỏe

5 thói quen xấu khi tắm gội cần bỏ ngay lập tức

Gội đầu hàng ngày, rửa mặt bằng vòi hoa sen... là những thói quen xấu mà bạn cần bỏ ngay lập tức.

Sâu răng tự động chui ra với loại nước súc miệng này

Chỉ cần súc miệng với nước này, bảo đảm cho đến hàng chục năm sau bạn sẽ không bao giờ lo hỏng răng, viêm họng. Cùng tham khảo cách chữa viêm họng này nhé!

Thu hồi 23 loại thuốc trị cao huyết áp, suy tim có nguyên liệu valsartan

Bộ Y tế vừa có văn bản về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi 23 loại thuốc được sản xuất từ nguyên liệu valsartan do công ty Zhejiang Huahai Pharmaceuticals, Trung Quốc sản xuất.

Hầu hết chúng ta đang rửa tay sai cách

97% số người tham gia trong một nghiên cứu không thực hiện đúng các bước rửa tay cần thiết. Bạn thì sao?

Lần đầu tiên ghép gan thành công cho người bệnh ung thư

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) đã thực hiện thành công ca ghép gan đầu tiên từ người cho sống. Đây là thành quả từ quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, lâu dài của bệnh viện và sự hỗ trợ đến từ các chuyên gia Bệnh viện ASAN Hàn Quốc.

Tuyên bố chung về đẩy mạnh tiến độ chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm

8 nước tham gia Diễn đàn cấp cao khu vực Tây Thái Bình Dương về đẩy mạnh chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm (CSSSTYS) gồm Campuchia, Trung Quốc, Lào, Mông Cổ, Papua New Guinea, Philippines, quần đảo Solomon và Việt Nam vừa ban hành Tuyên bố chung về đẩy mạnh tiến độ chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm.

Cung ứng đủ dịch truyền trong mùa cao điểm dịch bệnh

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, các bệnh viện/viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế về việc đảm bảo cung ứng dịch truyền.

Cây dại bờ rào Việt Nam thành thần dược đắt giá toàn thế giới

Những loại rau, quả như: me, chanh leo, sam, tầm bóp, tía tô,... ở Việt Nam mọc hoang đầy ở các khu vườn, ven đường và được xem như rau, quả dại. Nhưng chúng lại được nhiều nước trên thế giới săn lùng, bán với giá cực cao và được tôn vinh như 'thần dược'.

Nằm nghỉ người đàn ông bị cửa kinh rơi đâm thủng tim

Một người đàn ông 35 tuổi đang nằm võng thì bị cánh cửa kính rơi xuống, mảnh vỡ bắn đâm thủng tim nạn nhân.

Những phương pháp điều trị hiệu quả đối với bệnh ung thư gan

Tại Việt Nam, ung thư gan là một loại bệnh ác tính thường gặp nhất. Đa số, nguyên nhân dẫn đến ung thư gan là do viêm gan, xơ gan và một số bệnh lý khác. Ung thư gan là một loại bệnh tiến triển thầm lặng, khó nhận biết sớm, do đó, người bệnh thường tìm đến bác sĩ khi thời gian đã trễ, tổng trạng kém, dẫn đến việc tiên lượng xấu, điều trị khó khăn.