Ăn su su nhiều những chưa chắc bạn đã biết nhưng công dụng của nó đối với sức khỏe

Su su là món ăn quen thuộc với nhiều người nhưng không phải ai cũng biết những công dụng với sức khỏe mà nó mang lại.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Su su là thực phẩm chứa nhiều chất xơ, giúp dạ dày hoạt động khỏe mạnh và hiệu quả hơn. Nhờ đặc tính hút nước, chất xơ trương lên khi ở trong ruột làm phân giãn nở và mềm ra, kích thích thành ruột đẩy phân ra ngoài dễ dàng hơn và chứng táo bón nhờ đó sẽ bị hạn chế và đẩy lùi. Ngoài ra, chất xơ của su su có khả năng hấp thụ các chất độc có trong hệ tiêu hóa và làm tăng khả năng miễn dịch của hệ tiêu hóa, giúp hệ vi khuẩn có ích cho đường ruột phát triển, từ đó làm giảm nguy cơ nhiễm trùng hệ tiêu hóa đặc biệt là bệnh tiêu chảy khá phổ biến.

Su su giúp giảm cân 

Trong 100g su su cung cấp cho cơ thể 16 calo và 0,1g chất béo, hàm lượng mangan khá lớn sẽ giúp cơ thể chuyển hóa protein và chất béo thành năng lượng để cung cấp cho các hoạt động trong ngày.

Su su giúp sản sinh nguồn năng lượng dồi dào: Su su có chứa nhiều mangan, có tác dụng giúp cơ thể chuyển hóa protein và chất béo thành năng lương, giúp bạn tỉnh táo vượt qua những giờ làm việc căng thẳng

Ngăn ngừa mụn, đẹp da

Su su là nguồn cung cấp tuyệt vời chất kẽm – khoáng chất có tác dụng kiểm soát lượng dầu sản xuất cho da mặt. Vì vậy, bạn có thể bổ sung kẽm cho cơ thể bằng các món ăn được chế biến từ su su, vừa tốt cho sức khỏe lại ngừa mụn “tấn công” giúp da mịn màng, sáng đẹp.

Giúp hệ xương chắc khỏe

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học và thống kê đã chỉ ra rằng: Những người càng ăn nhiều su su thì tỷ lệ mắc các bệnh về xương càng thấp.Trong su su có chứa hàm lượng vitamin K khá cao, đây là vitamin giúp cơ thể hấp thu canxi dễ dàng hơn đồng thời nó liên kết với các vitamin và khoáng chất khác để giúp cho hệ thống xương chắc khỏe và dẻo dai.

 

Tốt cho tim

Su su có chứa nhiều folate, vitamin B, những dưỡng chất có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành của homocystein, một loại acid amin chứa sulfur có thể gây ra bệnh tim mạch và đột quỵ.

Tốt cho não

Trong su su có chứa nhiều vitamin B6, loại vitamin này giúp chuyển hóa protein, kích thích hệ thần kinh đồng thời tăng cường hệ miễn dịch và tham gia vào tổng hợp hormone và tế bào hồng cầu nên nó rất tốt cho não và giúp cải thiện, tăng cường trí nhớ hiệu quả.

Như Ý/giadinhvietnam