Sự kết hợp sai lầm những thực phẩm với thịt lợn gây nguy hiểm

Sai lầm chết người khi kết hợp những thực phẩm này với thịt lợn gây hại hơn cả khi mắc ung thư, cần loại bỏ ngay để không gây hại cho sức khỏe.

Thịt lợn là một thực phẩm khá giàu chất dinh dưỡng, thịt lợn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên khi ăn thịt lợn cần tránh việc phối hợp chung với 1 số những loại thực phẩm.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng đã cho biết, một số những thực phẩm kỵ nhau mà nhiều người không để ý được. Mỗi loại thực phẩm lại có những thành phần khác nhau. Do vậy mà có thể gây ra những chất có hại đối với sức khỏe hoặc là những bất lợi cho hấp thụ do sự tác động lẫn nhau vì sự kết hợp sai cách. Điều này làm mất đi những giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, thậm chí là gây ngộ độc cho cơ thể.

Cần tránh việc kết hợp những thực phẩm sau với thịt lơn

Thịt trâu

Không nên kết hợp thịt trâu với thịt lợn​

Trong thịt trâu có tính hàn, khi gặp thịt lợn tính ngưng trệ sinh chứng Bạch thốn trùng (dân gian gọi chứng này là sán dây, hay là sán sơ mít). Nếu như ăn phải, thì hãy lấy nắm lá dâu đun nước uống sẽ khỏi.

Thịt bò

Dù cùng là thịt nhưng hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt lợn và thịt bò là hoàn toàn không giống nhau. Nếu như nấu chung sẽ làm giảm đi những chất dinh dưỡng có trong cả 2 loại thịt này vì bản chất thịt lợn có tính hàn còn thịt bò thì lại có tính ôn. Cách tốt nhất để giữ được dinh dưỡng của cả 2 loại thịt là nấu riêng từng loại thịt, vừa đảm bảo được mùi vị món ăn, vừa không làm mất chất 2 loại thịt.

Gan dê

Người xưa có câu: “Thịt lợn mà có gan dê. Não tâm hư khí khó lòng hấp thu”. Đặc biệt là gan dê có mùi gây, và hơi hôi khi xào cùng với thịt lợn sẽ khiến cho mùi vị món ăn càng trở nên khó chịu, và rất khó ăn, vì vậy, không nên kết hợp 2 thực phẩm này với nhau.

Thịt lợn cũng không nên kết hợp với rau thơm

Thịt lợn và rau thơm

Rau thơm có tính ôn, hao khí trong khi thịt lợn lại ích khí, sự tương khắc này khiến cho cả hai loại thực phẩm khó kết hợp cùng nhau khi chế biến.

Theo Tapchidongy