Sao Việt nói gì về việc Phan Anh thú nhận từng xâm hại tình dục người khác năm 8 tuổi?

Hoàng Bách, Hoa hậu Dương Thùy Linh dành những lời chia sẻ với MC Phan Anh khi anh dũng cảm nói ra điều không hay trong quá khứ.

Những ngày này, câu chuyện về xâm hại tình dục trẻ em khiến dư luận vô cùng bức xúc. Rất nhiều người nổi tiếng đã lên tiếng nên quan điểm cần phải trừng trị thích đáng những kẻ xâm hại tình dục, ảnh hưởng đến tinh thần, thể xác các bé.

Từng có lần chia sẻ việc bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ, mới đây, MC Phan Anh tiếp tục kể chi tiết việc anh thời nhỏ từng là nạn nhân của việc xâm hại tình dục do còn quá non nớt chưa hiểu chuyện gì:

“6 tuổi, có một bạn gần nhà thường xuyên bắt tôi tụt quần ra, nằm lên và nghe bạn ấy kể những câu chuyện kinh khủng về việc quan hệ tình dục. 7 tuổi, một người quen kia lớn hơn tôi khá nhiều, khi ngủ cùng đã cầm tay tôi nhét vào trong quần và hôn tôi trong bóng tối.

Cũng khoảng thời gian đó, một bữa chúng tôi đang chơi thì có tiếng quát và tiếng cười ầm ĩ của mấy người lớn khi phát hiện ra hai đứa nhóc tầm 5 tuổi gì đó trong xóm đang bắt chước làm chuyện giống phim con heo. 8 tuổi, trong khi lang thang chơi buổi trưa một mình, có người kia gọi tôi vào nhà… Xin lỗi, tôi không thể kể rõ ngọn ngành, vì khi tập trung nhớ lại, tôi thấy bủn rủn chân tay và rùng mình từng đợt, không tài nào gõ thêm được. Tim như bị ai đó bóp chặt rất khó thở”.

phan-anh-tung-xamhai-tinh-duc-nguoi-khac-nam-8-tuoi-phunubeo-1

Phan Anh gây sốc khi tiết lộ việc bị xâm hại và đã từng xâm hại người khác khi 8 tuổi

Và rồi, khi lên 8 tuổi, có lần, Phan Anh và một nhóm bạn trai cũng bắt chước “phim người lớn” làm một bạn gái bị đau, phải khóc. Điều này khiến anh vô cùng ám ảnh đến tận bây giờ:

“Tôi biết nó không hẳn là trò chơi vì nó có khoái cảm thật sự. Rồi có một lần, chúng tôi bắt chước trong phim người lớn… bạn gái kia bị đau, khóc rồi dọa về mách mẹ. Dù còn nhỏ, nhưng không hiểu sao ngay lúc đó, tôi nghĩ câu chuyện vỡ lở ra thì người ta sẽ giết, sẽ cho mình đi tù. Tôi năn nỉ, làm đủ trò để cô bạn hứa là sẽ im lặng. Tôi sợ muốn chết và cả chiều, tối hôm đó trốn tiệt trong nhà. Mỗi lần có tiếng cạch cửa, hay cảm giác ai đó đang đi vào tôi đều rất hoảng hốt… Cảm giác đó vẫn ám ảnh tôi đến giờ!… Đến tận bây giờ! Một điều không thể tha thứ”, anh viết.

Sau đó, khi bị mọi người bình luận về câu chuyện này, Phan Anh cho biết, anh không thể thay đổi được quá khứ, nhưng việc kể lại sẽ là một bài học, bản thân anh cũng rất phẫn uất trước những hành động xâm hại tình dục trẻ em:

“Những gì đã xảy ra là những gì đã xảy ra. Chúng ta không thể thay đổi. Nếu qua đó mà học được bài học cho chính mình thì đấy là lý do vì chuyện đó đã xảy ra, dù kinh khủng. Kinh khủng hơn là những chuyện kinh khủng đã xảy ra mà không biết lại để nó xảy ra thêm một lần nữa! Tôi không bao giờ chối bỏ quá khứ dù nó có thế nào”.

phan-anh-tung-xamhai-tinh-duc-nguoi-khac-nam-8-tuoi-phunubeo-2

Về phần những sao Việt khác, bên cạnh việc thể hiện sự đồng cảm với Phan Anh khi anh dám nói ra những “mảng tối” trong quá khứ, Hoàng Bách và Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh cũng cho biết, cả hai từng gặp và chứng kiến những câu chuyện tương tự Phan Anh, song rất may là nó không quá nguy hiểm:

Hoàng Bách chia sẻ: “Mình cũng có câu chuyện không muốn nhắc tới, nhưng xảy ra khi đã lớn hơn nên nó không ảnh hưởng lắm! Tuy nhiên, nó cũng làm mình hoang mang mất một thời gian ở ngưỡng cửa trưởng thành! Nên mình cũng đã cố gắng tìm hiểu, để biết cảm thông và biết căm phẫn!”.

phan-anh-tung-xamhai-tinh-duc-nguoi-khac-nam-8-tuoi-phunubeo-3

Ca sỹ Hoàng Bách

Còn Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh cho biết: “Em thì cũng bị bạn bè cùng khu phố lúc đó kêu 2 anh em họ em vào, bắt cởi đồ. Nằm lên nhau. Em không hiểu chuyện gì xảy ra và ông anh họ bằng tuổi cũng không hiểu gì. Bọn nó bảo không được kể với người lớn. Nhưng em vốn không giỏi nghe lời lắm nên về kể hết giữa nhà. Ông anh họ sợ tái mặt. Không biết phụ huynh có đi xử lí bọn kia không, nhưng không bao giờ thấy chúng nó rủ vậy nữa. Đúng là chả ra làm sao. May em không bị ám ảnh”.

phan-anh-tung-xamhai-tinh-duc-nguoi-khac-nam-8-tuoi-phunubeo-4

Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh

Ngoài ra, Dương Thùy Linh cũng gửi lời cảm ơn đến Phan Anh khi đã dám kể câu chuyện này để người khác có sức mạnh lên tiếng.

Theo Khám phá