Rụng tóc nhiều đến cỡ nào chỉ cần dùng tỏi sẽ đạt hiệu quả tức thì

Mái tóc thưa mỏng luôn làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của các bạn gái, mẹo trị tóc rụng bằng tỏi sau đây sẽ giúp bạn lấy lại mái tóc khỏe mạnh mượt mà.

Từ lâu được xem như một vị thuốc quý tốt đối với sức khỏe con người, đồng thời nó có thể chữa được nhiều bệnh, trong đó có bệnh rụng tóc. Tỏi cung cấp nhiều dưỡng chất cho tóc và tiêu diệt vi khuẩn nấm mốc là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm với mẹo trị rụng tóc bằng tỏi.

trị rụng tóc 3

 

Trị rụng tóc bằng tỏi rất đơn giản, không cầu kì tốn thời gian như nhiều các phương pháp trị rụng tóc khác.

Cách làm thực hiện phương pháp trị rụng tóc bằng tỏi như sau:

Cách thứ nhất: Bạn có thể lấy khoảng 5 nhánh tỏi bóc vỏ rồi giã lấy nước. Dùng nước tỏi thu được bôi lên da đầu, massage nhẹ cho da đầu để máu có thể lưu thông và cung cấp dưỡng chất cần thiết cho mái tóc một cách tốt nhất. Ngoài ra, tinh chất có trong tỏi cũng được thấm sâu vào da đầu và chân tóc giúp giảm tình trạng rụng tóc đáng kể. Bạn nên kiên trì thực hiện phương pháp này khoảng 2 đến 3 tháng sẽ thấy rõ được tác dụng của nó.

trị rụng tóc 1

Cách thứ 2: Nếu bạn là người bị rụng tóc từng mảng hoặc từng đám. Bóc sạch vỏ tỏi rửa sạch rồi đem xay nhuyễn để tạo thành một hỗn hợp. Dùng hỗn hợp vừa xay xong này đắp lên vùng da đầu bị rụng tóc. Giữ khoảng 2 đến 3 tiếng rồi gội đầu lại bằng nước sạch. Thường xuyên làm cách này ở các ngày trong tuần, đảm bảo tóc bạn sẽ có sự thay đổi.

trị rụng tóc 4

Ngoài ra bạn có thể kết hợp tỏi với một số nguyên liệu như tinh dầu, lòng đỏ trứng gà, mật ong, vitamin E để trị tình trạng rụng tóc này.

trị rụng tóc 2

Cách thứ ba: Bạn cho 1 thìa mật ong, vitamin E, 2 nhánh tỏi, một lòng đỏ trứng gà, 2 thìa dầu ô liu vào 1 cái bát và trộn đều với nhau để tạo thành một hỗn hợp. Lấy hỗn hợp vừa tạo thành này bôi lên vùng tóc bị rụng và ủ khoảng 30 phút mới gội bằng nước sạch. Cách này giúp bạn trị rụng trị rụng tóc hiệu quả lại có thể dưỡng tóc giúp tóc mềm mượt hơn.

Hãy xem ngay bài viết để có cách trị rụng tóc nhanh chóng, hiệu quả, giúp bạn tự tin hơn về vẻ đẹp bên ngoài của mình.

Bảo Bình/Gia Đình Việt Nam