Những thực phẩm nên tránh khi bị cảm cúm

Khi bị nhiễm vi-rút cúm bệnh nhân nên tránh ăn những thực phẩm dưới đây để giảm được mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và giúp bạn phục hồi bệnh nhanh hơn.

Những thực phẩm tránh ăn khi bị cảm cúm

Sữa

Khi bị cúm uống sữa sẽ làm gia tăng sự sản sinh dịch nhầy trong phổi. Vì vậy, nên tránh uống sữa khi đang bị nhiễm vi-rút cúm để tránh tắc nghẽn ngực và nghẹt mũi, gây ra tình trạng khó thở.

Thịt đỏ

Khi bị cúm, thì hệ tiêu hóa của bạn có thể khó hoạt động bình thường. Thịt đỏ sẽ làm cho bệnh nhân khó tiêu hóa. Nó có thể khiến cho cơ thể phải nỗ lực để tiêu hóa chúng. Thay vì dùng thịt đỏ, thì bạn hãy nghỉ ngơi đầy đủ và dùng những thực phẩm có thể làm bạn dễ tiêu hơn.

Thực phẩm cay

Thực phẩm cay nóng nằm trong số những thực phẩm hàng đầu mà bệnh nhân bị cảm cúm không nên ăn trong khi đang bị bệnh. Bạn nên ăn những loại thực phẩm dễ tiêu hóa và dễ hấp thu hơn.

Thực phẩm chiên rán

Không nên ăn những thực phẩm chiên rán khi bị cúm

Việc tránh sử dụng những thực phẩm nhiều dầu mỡ khi bạn đang bị cúm sẽ khiến cho cơ thể có nhiều năng lượng hơn để chiến đấu và chống lại vi-rút thay vì phải tiêu hóa thức ăn.

Pho mai

Pho mai là một sản phẩm được làm từ sữa, pho mai là lựa chọn sai lầm khi bạn đang bị cúm vì nó sẽ tăng cường sản sinh chất nhầy, gây ra tình trạng tắc nghẽn ngực.

Trà/cà phê

Trà và cà phê là một loại đồ uống lợi tiểu mạnh. Việc sử dụng những loại đồ uống này khi đang bị bệnh sẽ có thể khiến cho cơ thể bị mất nước.

Theo tapchidongy