Những thực phẩm giúp hạn chế tác hại của tia UV

Bên cạnh việc bôi kem chống nắng để chống tia UV thì bạn cũng có nhiều cách để ngăn chặn tác hại của tia gây hại này, chẳng hạn như sử dụng những thực phẩm dưới đây.

Cá hồi là thực phẩm ngăn chặn tác hại của tia UV

Cá hồi chứa nguồn axít béo cần thiết như omega không những tốt cho trí não mà tốt cho làn da. Tính chất chống ô-xy hóa và chống viêm trong loại cá này giúp da tươi trẻ và chống lại các bệnh về da do tia cực tím.

Món cá hồi rất bổ dưỡng (Ảnh minh họa)

Trà xanh hoặc bạch trà giúp hạn chế tác hại của tia UV

Thay vì uống cà phê, bạn hãy ngồi nhâm nhi một tách trà xanh hoặc bạch trà vào sáng sớm. Bởi chúng giàu các hợp chất chống lão hóa, đặc biệt là catechin có tác dụng ức chế tế bào ung thư.

Hạt bí giúp hạn chế tác hại của tia UV

Đây là nguồn kẽm và khoáng chất, vi lượng dồi dào, hoạt động như chất chống ô-xy hóa và chống viêm tự nhiên, bảo vệ da khỏi tia cực tím, chữa lành tổn thương và cải thiện hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, các dưỡng chất trong hạt bí đỏ còn làm chậm sự tăng trưởng của vi khuẩn gây mụn.

Dầu ô liu giúp hạn chế tác hại của tia UV

Dầu ô liu giàu omega-3 có công dụng chống ô-xy hóa và chống viêm, không chỉ làm giảm nguy cơ ung thư da và còn xóa mờ dấu hiệu của làn da bị lão hóa. Bạn hãy thử dùng dầu ô liu để chế biến món ăn thay cho bơ mỡ béo hoặc bơ thực vật.

Nghệ giúp hạn chế tác hại của tia UV

Bạn có thể kết hợp nghệ dạng bột vào các món ăn một lần một tuần để giúp bảo vệ da khỏi bị tổn thương do các gốc tự do.

Theo Giadinhvietnam