Những sao Việt từng ‘tán gia bại sản’ vì thua cá độ bóng đá

Mất hàng loạt biệt thự, chạy lên nóc nhà trốn nợ… là những gì sao Việt phải gánh chịu vì thua cá độ.

Hồng Tơ

Trong chương trình Sau ánh hào quang, danh hài Hồng Tơ đã dũng cảm kể lại cuộc đời huy hoàng của nghề và giai đoạn tăm tối vì trót sa vào đường cờ bạc.

Theo Hồng Tơ, trước khi thua cá độ, mỗi ngày anh kiếm được hàng trăm triệu đồng. Ngày đó, người ta kháo nhau Hồng Tơ là đại gia nhà đất. Anh kể bà xã đã khuyên mình nên đầu tư vào bất động sản. Ở phường nào anh cũng có nhà, được khoảng 5 biệt thự.

Thế nhưng tuổi trẻ ngông cuồng, anh mê cá độ bóng đá, không dứt ra được. Vợ khuyên mãi chồng vẫn không thay đổi, đến lần thứ 3 chị dứt áo ra đi.

Gia đình của Hồng Tơ hiện tại

“Tôi cá độ một trận 15 triệu, mỗi đêm đánh 11 trận. Nhưng thua hết 9 trận, 1 trận huề và 1 trận thắng. Có đêm tôi thua đến 100.000 USD”, anh kể. Khi đã không còn tiền, anh bắt đầu vay xã hội đen với quyết tâm gỡ gạc.

Hồng Tơ nhớ lại: “Cờ bạc lậm vào người, tôi không thể đi diễn được. Vì đi diễn mình kiếm tiền triệu, đâu thấm với số tiền thua hàng tỷ đồng. Tôi háo thắng, nghĩ sẽ gỡ gạc được nhưng càng chơi càng thua”.

Khi không có tiền trả cho người ta, họ đến nhà Hồng Tơ đòi nợ. Anh kể: “Họ bấm đến cháy chuông, nhưng tôi đâu dám ra. Hàng xóm tưởng cháy nhà nên ra hô hoán thì chủ nợ bắt đầu chửi tôi là thằng nghệ sĩ hèn, vay nợ rồi giờ trốn. Có hôm tôi phải trốn trong tủ, nhưng cũng sợ người ta tìm ra nên bèn leo lên nóc nhà”.

Trước hoàn cảnh khốn đốn, Hồng Tơ phải liên hệ ngân hàng cầm cố biệt thự để trả nợ. Bao nhiêu căn nhà đều lần lượt đội nón ra đi.

Duy Phương

Duy Phương cũng là tên tuổi nghệ sĩ hài nổi tiếng cùng thời với Hồng Tơ. Thời hoàng kim của mình, Duy Phương từng kiếm được rất nhiều tiền, nhà cửa và tài sản giá trị.

Đã có thời điểm, Duy Phương từng mua 4 căn nhà liền kề trong một con hẻm, xe hơi thì được anh đổi liên tục, các con anh đi học cũng được đưa rước bằng xe hơi. Thế nhưng cũng vì mê cá độ đá banh, cờ bạc mà anh đã lâm vào cảnh “tán gia bại sản” và phải làm lại từ đầu để có tiền mưu sinh. Chia sẻ về biến cố khiến Duy Phương tụt dốc sự nghiệp và kinh tế trong một bài phỏng vấn, diễn viên trẻ Duy Phước – con trai Duy Phương cho hay ba anh từng “dính” một cú nợ cờ bạc quá lớn khiến công việc bị tuột dốc, thậm chí mất hết tài sản vì thua cá độ đá banh, nợ ngày càng nhiều nên bị áp lực và bỏ việc.

Ngày trước, ba kiếm tiền mua nhà mua xe nhiều lắm. Trong con hẻm, ba mua từng căn một, lần lượt 4 căn nhà kề nhau. Phước được đi học bằng xe hơi nhưng… ba không giữ được tiền.

Lý do ba bị tuột dốc như vậy là vì mất hết tài sản, thua cá độ đá banh, nợ ngày càng nhiều nên bị áp lực và bỏ việc…

Nhiều khi show diễn 10 triệu, 20 triệu mà tiền nợ gấp nhiều lần con số đó nên không mặn mà đi làm. Phước cũng hiểu, ba bị mất hết là vì không trân trọng nghề nghiệp, không trân trọng những đồng tiền nhỏ đó nên ông Tổ lấy lại.

Thương Tín

Thương Tín là “át chủ bài” của làng phim ảnh và kịch nghệ miền Nam vào thập niên 80-90 của thế kỷ trước.

Thương Tín từng là diễn viên được nhiều người yêu mến

Anh là diễn viên tham gia nhiều phim truyện nhựa, video nhất Việt Nam cho đến thời điểm này. “Gia tài” nghệ thuật của Thương Tín lên đến hơn 200 phim như Bài ca không quên, Tiếng đàn, Biển sáng, Tình yêu của em, Biệt động Sài Gòn, Ván bài lật ngửa, Bên dòng sông Trẹm 2, Tình và hận, Trà hoa nữ, Bước qua quá khứ, Chiến trường chia nửa vầng trăng… Mỗi bộ phim Thương Tín tham gia đều để lại cho màn ảnh một hình tượng khó quên.

Ở thời kỳ nổi tiếng, Thương Tín sở hữu mức cát-sê được tính bằng… cây vàng. Dù kiếm được nhiều tiền nhưng Thương Tín cũng khét tiếng ăn chơi, “đốt tiền” không tiếc tay. Bên cạnh những thú vui mua sắm hàng hiệu, xe hơi đắt tiền hay “quên mình” trong những cuộc ăn chơi ở quán bar, Thương Tín còn đam mê bài bạc, cá độ đến mức tán gia bại sản. Mỗi trận cầu lớn, một cuộc cá cược của ông đều xấp xỉ cả chục cây vàng.

Theo Giadinhvietnam