Những rủi ro mẹ bầu béo có thể gặp phải khi mang thai

Hiện nay phụ nữ tăng cân đang ngày một gia tăng, không chỉ ở những phụ nữ ngoài 30 mà tỉ lệ phụ nữ mang thai cũng ngày một nhiều hơn.

Mẹ bầu béo khi mang thai thường đem lại nhiều rủi ro cho thai nhi và sức khỏe của bé khi trưởng thành bị thừa cân béo phì là rất lớn. Vậy những rủi ro nào mẹ bầu béo thường gặp khi mang thai, hãy tham khảo cùng phunubeo.vn.

Mẹ bầu béo khi mang thai dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi

Phụ nữ mang thai béo phì chưa chắc con sinh ra đã to và khỏe. Phần nhiều trẻ sơ sinh sinh ra trong trường hợp này bị khuyết tật ống thần kinh do suy dinh dưỡng. Tỷ lệ trẻ sơ sinh chết yểu do những nguyên nhân này là khá lớn.

Mẹ bầu béo khi mang thai thường đem lại nhiều rủi ro cho thai nhi như khuyết tật ống thần kinh, thai chết lưu, thai già tuổi và nguy cơ trẻ sinh ra khi trưởng thành bị thừa cân béo phì là rất lớn.

Nếu bạn đang thừa cân hoặc béo phì thì hãy nỗ lực để giảm cân trước khi có ý định làm mẹ. (ảnh minh họa)

Trên thực tế nhiều chị em cảm thấy khi có bầu mình béo tốt thì có nghĩa con khỏe, mẹ khỏe nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không bị béo phì.

Mẹ bầu béo mang thai có thể khiến cả mẹ mắc nhiều bệnh tật

Phụ nữ béo phì trong khi mang thai dễ mắc các bệnh như cao huyết áp, màng thai vỡ sớm, viêm tĩnh mạch, nguy cơ cao bị sẩy thai , tiền sản giật , đái tháo đường thai kỳ. Sau khi sinh chị em thường ra nhiều máu hơn những sản phụ khác do sinh lực co bóp tử cung yếu. Kết quả là, nhiều nhiều mẹ bầu thừa cân, béo phi bắt buộc phải sinh mổ.

Phẫu thuật mổ lấy thai cũng trở nên phức tạp và nguy hiểm hơn đối với phụ nữ mang thai béo phì. Lớp mỡ dày dưới da sẽ khiến bác sĩ mất thời gian nhiều hơn để tìm vị trí phù hợp khi gây tê cũng như nhanh chóng tìm được “ven” khi truyền tĩnh mạch.

Và nếu mẹ bầu quá nặng có thể gây khó khăn cho chính gia đình và nhân viên y tế trong quá trình di chuyển bệnh nhân cấp cứu

Khi mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, điều đó có nghĩa con bạn có nhiều nguy cơ sẽ mắc bệnh khi trưởng thành.

Việc tăng huyết áp và có dấu hiệu tiền sản giật cũng làm tăng nguy cơ mổ lấy thai . Nếu huyết áp của người mẹ tăng lên trong thời gian sinh nở, bạn có thể bị đột quỵ, kéo theo việc ngừng cung cấp máu cho em bé. Trước những tình huống nguy hiểm như vậy, bắt buộc bác sĩ với chỉ định sinh mổ cho các mẹ bầu béo.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

PV/tonghop