Những người tuyệt đối không nên ăn thịt ếch

Khi đời sống ngày càng phát triển thì con người càng chú trọng vấn đề sức khỏe. Vậy đối với loại thịt ếch sẽ đem lại công dụng gì và những ai không nên ăn loại thực phẩm này, cùng nhau tìm hiểu nhé!

Những lợi ích của thịt ếch

Thịt ếch được biết đến với rất nhiều tác dụng chữa bệnh nên rất tốt cho sức khỏe. Theo Đông Y, thịt ếch được biết đến với vị ngọt, không độc, tính hàn, có tác dụng bổ dưỡng, cường tráng, chữa cam tích ở trẻ em, an thai, lợi tiểu, suy dinh dưỡng, chứng ngứa lở, phiền nhiệt, hư lao… Giúp cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon ngủ ngon mỗi ngày. Chính vì những công dụng này hãy bổ sung thịt ếch vào thực đơn hàng ngày, đây là một cách để bạn giải đáp những thắc mắc làm thế nào để tăng cân.

Thịt ếch có màu trắng, nạc và ngon như thịt gà với những thành phần dinh dưỡng phong phú: protein, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri,magiê, sắt, đồng, vitamin A, B, D, E, canxi, … cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là giúp trẻ suy dinh dưỡng tăng cân nhanh hơn. Một chiếc đùi ếch có chứa 73g calories, 16g protein, giúp bạn bổ sung năng lượng và protein nạc vào cơ thể. Thịt ếch là món ăn giàu dinh dưỡng mà không bị béo.

Thịt ếch có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Thịt ếch rất tốt cho những trẻ hay bị ra mồ hôi trộm, biếng ăn, yếu mệt, chậm phát triển, hay bị ho và sốt. Khi dùng cho trẻ em và người già, chỉ lấy thịt ở 2 đùi, bỏ xương tránh gây hóc. Vậy những ai không nên ăn thịt ếch

Trẻ quá nhỏ tuổi, có sức đề kháng kém

Theo những tài liệu nghiên cứu, do ếch sống ở ngoài đồng ruộng nên tỷ lệ ếch nhái có ấu trùng sán ở Việt Nam cao đến 75%. Loại ấu trùng ký sinh độc hại này có trong thịt ếch tên gọi là giun đầu gai, sau khi chui xuống dạ dày sẽ chui qua vách dạ dày và di chuyển khắp nơi trong cơ thể. Loài ấu trùng này di chuyển đến đâu sẽ tiết dịch gây viêm và hoại tử vùng đó. Vì vậy, mà bệnh nhân sẽ xuất hiện những cơn đau nhói, thậm chí đau như xé thịt ở các cơ quan tương ứng. Nếu như ấu trùng di chuyển đến da sẽ tạo thành những u cục, khi sờ thấy nhúc nhích dưới da và thay đổi vị trí nhanh chóng, biến mất nhanh; đôi khi sưng phù và đỏ ngứa ở nhiều vùng nên bệnh nhân dễ bị chẩn đoán nhầm là dị ứng da.

Phụ nữ mang thai

Thịt ếch sẽ nguy hiểm với những phụ nữ mang thai​

Thịt ếch sẽ nguy hiểm hơn đối với những phụ nữ mang thai vì khi bị nhiễm, ấu trùng sán sẽ gây nhiễm bệnh cho cơ thể mẹ và cả thai nhi, ấu trùng sán còn có thể xuyên qua bào thai và xâm nhập vào thai nhi gây ra những nguy hại cho thai. Chưa kể đến ngày nay thì ếch còn bị ảnh hưởng của thuốc trừ sâu ở đồng ruộng, những người đánh bắt ếch dùng mồi tẩm chất gây mùi mạnh, trong đó có mã tiền (một đông dược độc) để dễ đánh bắt ếch…rất nguy hại cho cả mẹ và thai nhi.

Trong hạt mã tiền có chứa chất độc hại, người ăn phải có thể bị lên cơn co giật kiểu uốn ván, hô hấp bị co giật kéo dài, thậm chí tử vong vì ngạt thở. Ngoài ra, ăn thịt ếch sống bị nhiễm độc, gây ra những tổn hại cho thần kinh của người dùng, đặc biệt nguy hiểm cho phụ nữ mang thai.

Theo Tapchidongy