Những kiểu ăn uống sai lầm của mẹ bầu béo làm ảnh hưởng sự phát triển thai nhi

Chế độ ăn của mẹ bầu béo khi mang thai làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi, vì vậy mẹ bầu nên tránh những điều sau để thai nhi được khỏe mạnh.

Mẹ bầu béo ăn thế độ ăn nhiều axit

Theo một nghiên cứu tại Đức, thời gian đầu mới mang thai, cơ thể thai nhi hấp thụ tính axit từ cơ thể mẹ. Tuy nhiên axit ảnh hưởng không tốt tới sự hình thành của thai nhi, tăng cao khả năng thai nhi dị hình. Đến khoảng cuối thai kỳ, tính chua trong bào thai đã tương đương với cơ thể mẹ, nên ít bị ảnh hưởng bởi tính axit từ thức ăn của mẹ.

Chính vì vậy, trong khoảng 2 tuần đầu mang thai, các mẹ bầu nên hạn chế tối đa việc ăn uống những thực phẩm và loại thuốc chứa tính axit để bảo vệ sự hình thành của bé.

Chế độ ăn ủa mẹ bầu béo ảnh đến sự phát triển thai nhi ( Ảnh minh họa)

Mẹ bầu uống nhiều trà

Dù trà xanh có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng thai phụ uống nhiều trà sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thu sắt cho cơ thể. Một nghiên cứu tại Nhật Bản cho thấy, nếu mỗi ngày thai phụ dùng 5 chén trà đặc, sẽ làm giảm trọng lượng thai nhi. Lượng trà phù hợp cho thai phụ là khoảng 2-3 tách trà được pha từ 3-5 lá trà xanh mỗi ngày.
Uống nhiều trà xanh khi có thai còn khiến cho thai phụ bị mất ngủ, nhịp tim đập nhanh… qua đó gián tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi.

Bổ sung quá nhiều chất dinh dưỡng

Với tâm lý ăn cho cả 2 mẹ con nên nhiều thai phụ bồi dưỡng quá nhiều. Chuyện cố ăn thật nhiều chất dinh dưỡng và những thứ “bổ béo” rồi tự hào về cân nặng ngày càng cao ngay nay đã quá “lỗi thời”.

Bổ sung quá nhiều chất dinh dưỡng

Với tâm lý ăn cho cả 2 mẹ con nên nhiều thai phụ bồi dưỡng quá nhiều. Chuyện cố ăn thật nhiều chất dinh dưỡng và những thứ “bổ béo” rồi tự hào về cân nặng ngày càng cao ngay nay đã quá “lỗi thời”.

Bình An/tonghop