Những điều ẩn giấu trong bí quyết trang điểm cùng phấn ánh nhũ sống động

Một trong những màu sắc chủ đạo của mùa Thu-Đông này chắc chắn là màu lấp lánh. Tuy vậy, chắc hẳn bạn chỉ muốn đôi mắt được thoa phấn kim tuyến sắc sảo và điêu luyện, chứ không muốn lem nhem bột kim tuyến trên khắp cả khuôn mặt, hay thậm chí là dây ra váy áo.

(Ảnh: Imaxtree)

CHỌN KẾT CẤU KIM TUYẾN

Đối với người mới học trang điểm, bạn nên dùng dạng kem hoặc dạng gel để dễ kiểm soát lượng phấn không bị quá nhiều, và hai kết cấu này cũng tương đối ít lem. Còn những bạn đã trang điểm lâu năm thì nên chọn dạng bột sẽ tạo được hiệu ứng lấp lánh tối đa.

CHUẨN BỊ KEM NỀN

(Ảnh: L’Oreal Paris)

Ưu tiên chuẩn bị cho mí mắt với kem nền che khuyết điểm hoặc loại phấn trung tính. Tuy nhiên lưu ý là không sử dụng bột phấn lấp lánh ngũ sắc nếu không sẽ không phù hợp trên da. bạn nên chọn phấn mắt phù hợp với kim tuyến. Những màu phấn “ăn” kim tuyến nhất là màu vàng, bạc, đen và hồng.

XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ TÔ

Dùng chì kẻ mắt màu da vẽ một khung nhỏ định hình vị trí sẽ tô bột kim tuyến ở giữa bầu mắt. Đừng tô quá nhiều bột sẽ lem nhem, chỉ cần tô một chút giữ mí mắt là đủ để đôi mắt long lanh mỗi khi chớp mi. Không tô vào khóe mắt để tránh kim tuyến rơi vào trong mắt.

BÍ QUYẾT HẠN CHẾ LEM

(Ảnh: Imaxtree)

Nhúng cọ trang điểm vào nước cho ẩm trước khi nhúng cọ vào lọ kim tuyến, nó sẽ giúp kim tuyến bám chắc vào cọ, sau đó cố định trên bầu mắt chứ không rơi lất phất khắp mặt như mưa bụi nữa. Nhớ lót một miếng khăn giấy dưới mắt trong lúc tô để hứng hết bột kim tuyến còn thừa nhé.

TỐI GIẢN CÁC PHẦN CÒN LẠI

Mắt kim tuyến lấp lánh nên là điểm nhấn duy nhất trên gương mặt. Nếu các phần còn lại cũng được trang điểm đậm, chúng sẽ đối chọi lẫn nhau và làm gương mặt trở nên sặc sỡ quá mức cần thiết. Bạn chỉ cần một chút phấn hồng nhạt trên má và son nude hoặc son dưỡng không màu là đủ. Hãy nhớ, đêm nay không phải là show diễn của môi hay má, hãy để đôi mắt kim tuyến giúp bạn tỏa sáng và thu hút mọi ánh nhìn.

Theo elle.vn