Những điều cần kiêng kỵ trước khi khám phụ khoa chị em nào cũng cần biết

Khám phụ khoa định kỳ là cách chủ động phòng tránh những căn bệnh nguy hiểm và bảo vệ sức khỏe chị em. Trước khi đi khám, bạn cần kiêng kỵ những điều này.

Không nên khám phụ khoa khi “đèn đỏ

Việc khám phụ khoa trong “ngày đèn đỏ” không phải là một ý hay. Nếu bạn đang có Pap smear – xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung thì có thể sẽ ảnh hưởng đến kết quả. Thay đổi nội tiết trong kì kinh cũng có thể gây khó chịu khi kiểm tra ngực và việc chảy máu âm đạo làm kiểm tra cổ tử cung gặp khó khăn hơn.

Trước khi đi khám phụ khoa chị em cần kiêng kỵ một số điều để tốt cho sức khỏe (Ảnh minh họa)

Không nên ngại mà giấu bệnh với bác sĩ phụ khoa

‘Phụ khoa là vấn đề sức khỏe liên quan trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của chị em. Cũng như bất kì bệnh nào khác, các bệnh phụ khoa có liên quan chặt chẽ đến lối sống và các sinh hoạt hàng ngày của người phụ nữ. Tuy nhiên, khi đi khám phụ khoa, nhiều chị em lại nói dối hoặc từ chối trả lời bác sĩ về những vấn đề đó vì quá ngại ngần. Điều này gây cản trở cho việc thăm khám và điều trì của bác sĩ, bởi nó có thể khiến bác sĩ chẩn đoán nhầm các triệu chứng hoặc không đưa ra được lời khuyên cần thiết nhất cho người bệnh.

Không nên dùng chất kích thích trước khi khám phụ khoa

Ngoài ra, không nên sử dụng bia rượu các chất kích thích, không nên ăn những thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, nên duy trì cơ thể ở trạng thái tốt nhất trước khi kiểm tra.

Tránh sử dụng thuốc đặc trị trước khi khám phụ khoa

Một số loại thuốc như kem trị nhiễm nấm men, có thể hữu ích khi điều trị tại nhà. Tuy nhiên, tốt nhất là tránh sử dụng chúng trong vài ngày trước cuộc hẹn. Những loại thuốc này cũng có thể gây ra sự mất cân bằng của vi khuẩn lành mạnh. Ngoài ra, sử dụng một loại thuốc mới chèn lên loại thuốc cũ, chẳng hạn như nếu bạn đã sử dụng thuốc chữa nấm tự mua mà sau đó yêu cầu bác sĩ kê đơn, có thể gây ra phản ứng phụ.

Tránh thụt rửa âm đạo trước khi khám phụ khoa

Bạn có thể nghĩ rằng thụt rửa là một cách tốt để làm sạch âm đạo chuẩn bị cho kiểm tra. Tuy nhiên, thụt rửa thường có hại vì việc này có thể giết chết các vi khuẩn có lợi. Tất nhiên bạn sẽ muốn vệ sinh sạch sẽ trước khi khám. Nhưng hãy dùng nước và xà phòng nhẹ để sửa sạch. Ngoài ra, việc này cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả khám.

Theo Giadinhvietnam