Nhà máy sợi chứa gần 5.000 tấn hàng hóa tại Quảng Ninh cháy ngùn ngụt trong đêm

Khoảng 2 giờ sáng ngày 4/4 đã xảy ra vụ cháy ở nhà máy sản xuất sợi Texhong - Ngân Long, thuộc Khu công nghiệp Hải Yên, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, vào khoảng 2h sáng ngày 4/4, tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Khoa học Kỹ thuật Texhong Ngân Long (khu công nghiệp Hải Yên, thành phố Móng Cái, Quảng Ninh) đã xảy ra một vụ cháy lớn tại nhà kho thuộc Phân xưởng số 4. Lúc này nhà kho đang chứa khoảng 4.000-5.000 tấn nguyên liệu, hàng hóa.

Ngay khi phát hiện đám cháy, lực lượng cứu hỏa tại chỗ của Công ty đã huy động lực lượng chữa cháy nhưng đám cháy đã nhanh chóng lan rộng.

Hiện trường vụ cháy tại nhà máy sợi Texhong – Ngân Long

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC số 1, Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh đã huy động 5 xe chữa cháy, 3 máy xúc, cùng lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến hiện trường phối hợp triển khai các biện pháp dập lửa.

Trung tá Trương Văn Đông, Trưởng phòng Tham mưu Cảnh sát PCCC Quảng Ninh cho biết ngọn lửa xuất hiện từ kho chứa hàng nghìn tấn nguyên liệu của nhà máy sau đó mau chóng lan rộng ra các khu vực nhà xưởng xung quanh. Cảnh sát PCCC đã huy động tất cả các lực lượng cùng phương tiện chữa cháy ở các khu vực Móng Cái, Hạ Long tới hiện trường để chữa cháy. Ngoài ra, TP Móng Cái cũng huy động tất cả các lực lượng, phương tiện có thể để cùng lực lượng chức năng dập lửa.

Tuy nhiên, do đặc trưng là của nhà máy xơ sợi chứa nhiều nguyên liệu, sản phẩm dễ cháy, hơn nữa do đặc trưng nhà xưởng bằng tôn kín nên công tác chữa cháy gặp không ít khó khăn. Lực lượng chữa cháy đã phải đào hào đất quanh khu vực cháy để khoanh vùng, ngăn không cho đám cháy tiếp tục lan rộng.

Xe cứu hỏa có mặt tại hiện trường để dập lửa

Theo thông tin từ ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái thì đến 7 giờ 30 phút sáng nay, lực lượng chức năng đã tạm thời khoanh vùng được đám cháy.

Hiện chưa thể xác định được nguyê nhân cũng như thiệt hại do vụ cháy gây ra.

Được biết, nhà máy sản xuất sợi của Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Long thuộc Tập đoàn Texhong (Hong Kong- Trung Quốc). Dự án được xây dựng trên diện tích 40 ha tại Khu công nghiệp Hải Yên với tổng vốn đầu tư 300 triệu USD, có quy mô gồm 6 xưởng sợi với tổng công suất gần 140 ngàn tấn/năm.

Đây là dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đầu tiên được tỉnh Quảng Ninh cấp giấy chứng nhận đầu tư sau Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ninh 2012 và là dự án FDI có tổng mức đầu tư lớn nhất trong số các dự án đầu tư tại địa bàn các khu công nghiệp, khu kinh tế của tỉnh.

Theo Giadinhvietnam