Người lái xe xích lô chở tôn trong vụ bé trai bị tôn cứa được tại ngoại

(Phunubeo.vn) - Liên quan đến vụ bé trai bị tôn cứa tử vong, Trưởng Công an quận Hoàng Mai cho biết, người lái xe xích lô chở tôn sẽ được cho tại ngoại.

Như tin tức đã đưa từ trước về vụ bé trai bị tôn cứa tử vong, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Hoàng Mai đã khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo điều 202 Bộ luật Hình sự và khởi tố bị can đối với Đinh Ngọc Thạch để điều tra về hành vi này.

nguoi-lai-xe-xich-lo-cho-ton

Người lái xe chở tôn tại cơ quan công an.

Sáng nay (ngày 6/10), chia sẻ trên báo Dân trí, Đại tá Nguyễn Hồng Thái – Trưởng Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) – khẳng định, ông Đinh Ngọc Thạch (thường gọi là ông Bình “còng” – người lính Vị Xuyên, từng tham gia bảo vệ biên giới phía Bắc) sẽ được cho tại ngoại.

Sau khi nhận được đơn của gia đình ông Thạch, Công an quận Hoàng Mai đã trao đổi, thống nhất với VKSND và TAND quận Hoàng Mai cho ông Thạch được tại ngoại trong ngày hôm nay (6/10).

Cũng theo Đại tá Nguyễn Hồng Thái: “Chúng tôi cũng đã nhận được đơn của gia đình bị hại xin miễn trách nhiệm hình sự cho ông Thạch rồi nhưng hiện giờ việc đó chưa được thảo luận, xem xét”.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm – Trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Anh, Đoàn luật sư TP. Hà Nội – người hỗ trợ pháp lý của bị can cho biết, chiều ngày 4/10, cơ quan Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã mời gia đình cháu Trần Minh Hoàng và gia đình ông Đinh Ngọc Thạch lên thỏa thuận về trách nhiệm bồi thường thiệt hại, hòa giải vụ việc và gia đình cháu bé đã chính thức đề nghị không xử lý hình sự.

Luật sư Thơm phân tích, xét về cơ sở pháp lý theo Công văn số 276/TANDTC-PC về việc hướng dẫn áp dụng một số quy định có lợi cho người phạm tội của Bộ luật hình sự năm 2015 ngày 13/9/2016 của TAND Tối Cao thì trường hợp của ông Đinh Ngọc Thạch đã có đủ căn cứ để được miễn trách nhiệm hình sự.

Mộc Trà (T/h)/Gia Đình Việt Nam