Người béo nên ăn những thực phẩm gì để hạn chế mỡ trong máu

Người béo nên ăn những thực phẩm gì để hạn chế mỡ trong máu là điều không ít người quan tâm tìm hiểu. Hãy cùng phunubeo.vn tìm hiểu nhé.

nguoi-beo-nen-an-gi-de-giam-mo-trong-mau-phunubeo

Người béo nên ăn những thực phẩm gì để hạn chế mỡ trong máu(Ảnh minh họa)

Người béo nên các thực phẩm chứa ít cholesterol:

Các bạn nên ăn các thực phẩm ít cholesterol như rau xanh, ngũ cốc, thịt nạc, bí đỏ, nấm hương, hoa quả… bởi lượng cholesterol tăng lên sẽ làm cho lượng mỡ có trong máu cũng tăng theo, ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh.

Hạn chế các thực phẩm chứa chất béo no

Chất béo no làm tăng nguy cơ tắc động mạch, vì vậy cần hạn chế đồ ăn chứa chất béo no. Chất béo no thường có trong mỡ, nội tạng động vật, khi sử dụng sữa thì nên lựa chọn loại có hàm lượng chất béo từ 1-2%. Trong chế biến đồ ăn nên tránh dùng các loại dầu có chiết xuất từ mỡ động vật mà thay bằng lựa chọn các loại dầu có nguồn gốc thực vật.

Nên ăn trực tiếp hoa quả :

Vì người bị máu nhiễm mỡ cần tăng cường chất xơ, mà chất xơ trong hoa quả lại có tác dụng làm giảm lượng chất béo và cholesterol hấp thụ vào cơ thể, ngoài ra cofnc ải thiện đáng kể tình trạng tiêu hóa. Hơn thế, nên ăn trực tiếp hoa quả vì hàm lượng chất xơ trong nước ép đã giảm đi rất nhiều.

Hạn chế lượng thịt đỏ mỗi ngày:

Trong thịt đỏ chứa nhiều cholesterol, nếu người bệnh sử dụng các loại thịt đỏ với số lượng lớn sẽ làm chỉ số mỡ trong máu sẽ càng ngày càng tăng. Thay vì sử dụng thịt đỏ ta nên sử dụng thịt trắng như : thịt cá. thịt gà bỏ da….
Không nên sử dụng các sản phẩm chứa chất kích thích:
Các chất kích thích có trong các sản phẩm rất có hại cho sức khỏe, các sản phẩm chứa các chất làm cho tình trạng mỡ trong máu trở nên nặng hơn. Người bệnh không nên sử dụng rượu bia, thuốc lá, và các đồ uống chứa chất kích thích.
Người béo cần chú ý xây dựng thực đơn lành mạnh, khoa học kết hợp tập thể dục đều đặn để phòng tránh cũng như giúp điều trị bệnh có hiệu quả tốt nhất.

Minh Nguyệt(t/h)/giadinhvietnam