Ngắm cảnh sắc tuyệt đẹp của An Giang mùa nước nổi

(Phunubeo.vn) - Ngoài sự linh thiêng của miếu bà chúa Xứ, mảnh đất An Giang còn nổi tiếng với vô số cảnh đẹp thiên nhiên.

Cánh đồng Tà Pạ

Cách thị trấn Tri Tôn khoảng 1 km, đến với cánh đồng Tà Pạ vào thời gian này bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa chín rực rỡ sắc vàng, xen lẫn màu xanh của của những bông lúa lên đòng, lúa đang trổ bông .

An Giang mùa nước nổi

Với tập quán “làm ruộng vần công”  lâu đời, mỗi khi làm nông những người dân Khmer sẽ cùng nhau làm hết thửa ruộng này đến thửa ruộng khác, đó là lý do tại sao khi bạn đến đây sẽ thấy những cánh đồng lúa đã được thu hoạch, nhưng cũng có cánh đồng lúa vẫn đang trổ bông.

An Giang mùa nước nổi 1

Nhìn từ trên cao, Tà Pạ như một tẩm thảm trải dài vàng óng của những cánh đồng lúa bạt ngàn.

An Giang mùa nước nổi 2

Với những cây thốt nốt đan xen trên cánh đồng đã tạo nên một khung cảnh quen thuộc của miền Tây Nam Bộ.

Làng nổi Châu Đốc

Là địa điểm du lịch độc đáo mà bạn khó có thể bỏ lỡ khi đến du lịch miền sông nước An Giang. Cách thị trấn Châu Đốc 3km bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những ngôi nhà nổi trên nước – điểm đặc trưng mà chỉ có ở những vùng sông nước.

An Giang mùa nước nổi 3

Mỗi chiếc bè là một ngôi nhà di động, chúng kết nối với nhau trải dài dọc hai bên bờ sông Bassac kéo dài khoảng 10km tạo lên làng nổi Châu Đốc.

An Giang mùa nước nổi 5

Tại đây cuộc sống của mỗi hộ gia đình được gói gọn trên những chiếc bè ngang.

An Giang mùa nước nổi 6

Đến với làng nổi bạn sẽ được khám phá thêm về cuộc sống của người dân ở nơi đây từ trên cạn tới dưới nước.

Rừng tràm Trà Sư

Hệ sinh thái rừng tràm là đặc trưng của miền sông nước sông Hậu, khi đến đây bạn sẽ  có những trải nghiệm khó quên của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long.

An Giang mùa nước nổi 7

Với hệ sinh thái đa dạng, khung cảnh xanh mướt của rừng cánh, của những khóm bèo tây giăng kín mặt nước không khí thoáng mát, bạn sẽ thấy cuộc sống thật bình yên.

An Giang mùa nước nổi 8

Không chỉ được ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây bạn còn được lắng nghe tiếng chim, bên những cánh hoa điền điền nghiêng mình dưới dòng sông xanh.

An Giang mùa nước nổi 9

Không chỉ được ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây bạn còn được lắng nghe tiếng chim, bên những cánh hoa điền điền nghiêng mình dưới dòng sông xanh.

Búng Bình Thiên

Cách trung tâm thành phố Châu Đốc 35km, nơi đây đẹp nhất vào mùa nước nổi với những bông điển điển mang sắc vàng cùng sắc xanh của lục bình.

An Giang mùa nước nổi 10

Đến Búng Bình Thiên bạn còn được tìm hiểu về văn hóa trong cuộc sống thường ngày của những ngôi làng người Chăm xung quanh đây.

An Giang mùa nước nổi 11

Thanh Hương/Gia Đình Việt Nam