Nếu bị những bệnh này chỉ cần có đậu bắp là sẽ khỏi

Đậu bắp là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, đậu bắp có tác dụng chữa được một số bệnh. Hãy tìm hiểu bài viết sau đây để biết công dụng của chúng.

Những tác dụng chữa bệnh của đậu bắp

Ngừa ung thư vú

Một số những nghiên cứu của các nhà khoa học Brazil đã được đăng trên chuyên san Biology Letters cho thấy chất lectin có trong đậu bắp tiêu diệt tới 72% tế bào ung thư vú. Các chuyên gia cũng cho rằng lectin ở hạt đậu bắp trì hoãn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú tới 63%.

Nghiên cứu trước đó của nhà khoa học Hà Lan và Pháp đăng trên chuyên san Phytotherapy Research cho kết quả pectin có trong đậu bắp có tác dụng tiêu diệt tế bào u ác tính. Trong thời gian điều trị 48 giờ, pectin sẽ giúp ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tới 75%.

Tốt cho thận

Với công dụng là lợi tiểu, nếu như ăn đậu bắp hàng ngày sẽ giúp cho cơ thể giải độc thận và giúp bạn giảm cân nhờ vào tác dụng đào thải được một lượng nước dư thừa. Đây cũng chính là một “vũ khí” tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ được tình trạng đầy hơi.

Giảm bện hen và ngừa bệnh táo bón

Theo các chuyên gia cho biết ăn đậu bắp sẽ làm giảm nguy cơ lên cơn hen ở những bệnh nhân mắc bệnh hen suyễn. Hàm lượng chất xơ có trong đậu bắp sẽ kích thích nhu động ruột, qua đó có tác dụng ngừa bệnh táo bón.

Hỗ trợ khả năng sinh sản và sức khỏe khi mang thai

Hàm lượng folate có trong đậu bắp cao là một yếu tố đặc biệt quan trọng bạn cần cân nhắc khi muốn bổ sung vào chế độ ăn uống trước khi thụ thai vì nó “làm giảm tỉ lệ dị tật ống thần kinh ở con”. Tương tự như vậy, nếu như ăn nhiều folate trong thai kỳ sẽ giúp hỗ trợ cả mẹ và bé khỏe mạnh.

Đậu bắp có nhiều công dụng chữa bệnh

Giảm cân hiệu quả

Trong đậu bắp có chứa chất xơ nên làm bạn có cảm giác no lâu hơn. Khi ăn đậu bắp, sẽ giảm được nguy cơ ăn vặt, nhất là ăn vặt vào mỗi buổi tối. Do vậy, mà bạn sẽ không phải lo đến khả năng ăn quá calo cho phép.

Tốt cho người bị tiểu đường

Đậu bắp cũng rất có lợi cho bệnh nhân tiểu đường vì nó giữ ổn định lượng đường trong máu. Theo như những nghiên cứu của nhà khoa học thuộc Bệnh việnY học cổ truyền tỉnh Cát Lâm và Đại học Cát Lâm (Trung Quốc), ăn đậu bắp sẽ cải thiện chức năng thận ở những bệnh nhân bị tiểu đường. Đặc tính kháng khuẩn của đậu bắp sẽ giúp cắt cơn ho và làm giảm đau họng.

Theo Tapchidongy