Nên làm thế nào khi vòng một bị chảy xệ do giảm béo

Thưa bác sĩ! Cháu năm nay 15 tuổi, từ nhỏ cháu đã mập nhưng khi 14 tuổi cháu bắt đầu giảm cân, cháu giảm đến tận 15kg. Nhưng khi đạt được cân nặng mong muốn thì vòng 1 của cháu bị chảy xệ. Cháu rất lo về tình trạng này, bác sĩ cho cháu hỏi có cách nào để cải thiện vòng 1 không ạ?

Trả lời

Cháu từ nhỏ đã mập, bắt đầu giảm cân 1 năm nay và giảm được 15 kg. Thông thường, khi giảm cân nhanh như vậy thì vòng 1 sẽ dễ bị chảy xệ. Cháu không nói rõ cháu là nam hay nữ nên chỉ có thể tư vấn chung cho cháu như sau:

Để khắc phục tình trạng này, cháu không thể không tập thể dục. Vân động giúp máu huyết lưu thông, cơ thể đặc biệt là vòng 1 săn chắc. Mỗi ngày nên tập 20 – 30 phút mỗi ngày, lúc mới bắt đầu tập nên tập 5 – 10 phút sau đó tăng dần thời gian. Cháu có thể tham khảo một số bài tập làm săn chắc ngực dưới đây:

Tập tạ tròn: sẽ làm cho vòng 1 của cháu săn chắc hơn. Cháu cũng có thể chỉnh ghế hơi dốc để có được kết quả tối đa. Nhưng hãy nhớ tập luyện một cách từ từ và uống nhiều nước, vì cháu sẽ lặp đi lặp lại các động tác.

Chống đẩy: đặt 2 tay và 2 chân xuống sàn, người song song mặt đất. Sau đó từ từ hạ cơ thể xuống sát với sàn, đẩy người lên tư thế ban đầu và thở ra. Bài tập này không những vận động toàn thân, tiêu hao mỡ thừa, đặc biệt là vòng 1 săn chắc lại.

Nếu cháu là nữ cháu cần chọn đúng áo ngực vì áo ngực góp phần quan trọng trong việc bảo vệ vòng 1, tránh được tình trạng chảy xệ, tránh được tình trạng đau ngực so với không mặc áo. Nên chọn loại áo ngực vừa vặn. Khi luyện tập thể thao vận động nhiều nên chọn áo hơi chật một tí để giữ được ngực và không cho chảy xệ. Ngoài ra cháu có thể massage ngực. Cháu dùng ngón tay và massage theo vòng tròn từ trong ra ngoài trong khi tắm để tăng tính đàn hồi cho ngực và săn chắc hơn. Động tác này thực hiện khoảng 20 lần.

Chúc cháu mạnh khỏe!

Tổng Hợp/giadinhvietnam