Mỗi lần “yêu” tiêu hao của chàng bao nhiêu tinh lực?

Ở thời kỳ cổ đại người ta không hiểu mấy về cơ thể của mình. Họ thường căn cứ vào một số hiện tượng đơn giản để suy đoán về chân tướng của những điều phức tạp.

Các nhà nghiên cứu đã tốn khá nhiều thời gian và công sức để tìm ra được những con số chính xác nhất về lượng calo bị đốt cháy khi “yêu”. Theo đó, lượng calo tiêu hao trong một cuộc yêu thường nằm ở mức từ 100 đến 200 ca-lo, tùy thuộc vào thời gian và “năng suất” của những người trong cuộc. Nam giới thường bị tiêu hao ca-lo nhiều hơn (khoảng 100 ca-lo) so với nữ giới (trung bình là khoảng 69 ca-lo). Quá trình dạo đầu càng kéo dài thì lượng calo bị đốt cháy càng nhiều. Điều này không chỉ có ích cho việc giảm cân mà còn giúp cuộc “yêu” đạt được kết quả mỹ mãn hơn.

Một người đàn ông khỏe mạnh mỗi lần xuất tinh sẽ xuất khoảng 5ml tinh dịch. Y học hiện đại tiến hành phân tích tinh dịch cho thấy, trong vài ml tinh dịch này có khoảng 200 triệu con tinh trùng sống sót. Phân tích hóa sinh cho kết quả, 98% tinh dịch là nước, còn lại khoảng 2% là protein và RNA, ngoài ra còn có một lượng rất nhỏ các nguyên tố vi lượng như kẽm.

Những con số này đưa ra chúng ta mới thấy thứ mà các đấng mày râu mất đi trong mỗi một “cuộc vui” thật quá tầm thường. Lấy ví dụ, lượng dinh dưỡng mất đi từ một lần “lên đỉnh” gần như ngang bằng với nhổ một bãi nước bọt. Chưa bao giờ chúng ta nghe nói, nhổ một bãi nước bọt sẽ gây “bất lực” hoặc cần phải “tẩm bổ” cả.

Nam giới thường tiêu hao nhiều năng lượng hơn nữ giới trong một cuộc “yêu” (Ảnh minh họa)

Có người đã đứng trên góc độ của phái mạnh để nói về điểm không tốt của cuộc sống “chăn gối” lên người đàn ông, đó chính là sự tiêu hao thể lực mà “cuộc vui” mang lại. Trong thời đại “Cuộc sống nằm ở sự vận động” này thì dường như cách nói này là vô lý. Một thí nghiệm khác cũng cho thấy, lượng calo tiêu hao trong một lần “mây mưa” nồng nhiệt tương đương lượng calo tiêu hao khi đạp xe 1km với tốc độ trung bình. Trên trái đất này, ước tính mỗi ngày có khoảng vài chục triệu đàn ông “tiêu hao năng lượng” trên chiếc xe hai bánh, chúng ta tin rằng điều này không làm tổn hại đến sức khỏe của họ. Trên thực tế thì nó còn có thể tăng cường cả về mặt tinh thần và thể chất cho họ.

Chúng ta vẫn thường bắt gặp không ít đấng mày râu đi khám đông y, hầu hết họ đều bị kết cho hai từ “bất lực” và cũng không ít trong số họ vì “bất lực” mà đi tìm thuốc “bổ thận”, nhưng chưa từng nghe và nhìn thấy ai bảo “thận” có thể “bổ” được “bất lực”. Với những đấng mày râu tin vào chủ nghĩa duy vật đơn thuần thì bổ thận đại khái là một việc trung thân. Còn sống là còn “bổ thận”. Thực tế suy nghĩ này giống như một sợi dây xích vô hình trói lấy tinh thần họ, so với dây xích hữu hình thì nó hiệu quả hơn nhiều trong việc kìm hãm sự tự do về thể chất và cả linh hồn của họ.

Theo Giadinhvietnam