Mẹo du lịch cùng trẻ sơ sinh

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những lời khuyên hữu ích về một chuyến du lịch với trẻ sơ sinh, đặc biệt là chuyến đi đường dài bằng xe ô tô.

Du lịch với trẻ sơ sinh thật chẳng dễ dàng chút nào. Bạn sẽ phải lên kế hoạch rõ ràng về việc cho ăn và thay tã, cũng như tất cả vấn đề phát sinh trong suốt chuyến đi, có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những lời khuyên hữu ích về một chuyến du lịch với trẻ sơ sinh, đặc biệt là một chuyến road trip (hành trình đi trên đường bộ, thông thường theo lộ trình dài bằng ô tô/xe hơi).

Chỉ nên lái xe trong giờ bé ngủ trưa

Nếu bạn tập cho bé thói quen ngủ trưa, đến đúng giờ bé sẽ ‘lăn’ ra ngủ mà không phải chịu bất cứ tác động nào. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể thoải mái lái xe mà không phải lo bé quấy khóc hay đòi hỏi bất cứ chuyện gì. Bắt đầu chuyến đi của bạn ngay sau khi bé ăn xong và chìm vào giấc ngủ trưa; và bạn sẽ tiếp tục cuộc hành trình của mình mà không dừng lại giữa chừng.

Sử dụng âm nhạc để làm bé dễ chịu

Đa phần các bé đều cảm thấy hứng thú với âm nhạc, do đó nếu có thể, bạn có thể làm dịu sự bức bối của bé bằng một vài bản nhạc êm dịu hoặc sôi động tùy vào phản ứng của bé. Hoặc bạn cũng có thể cho bé xem phim hoạt hình trong suốt chuyến đi để bé có thể tập trung vào việc xem phim mà không gây khó dễ cho bạn.

Nghỉ giải lao

Cũng giống như bạn cần phải thư giãn tinh thần và đầu óc, thì em bé của bạn cũng vậy. Trong giờ ăn trưa hoặc giờ ăn tối, hãy đảm bảo có thể cho bé ra khỏi xe và di chuyển đi bộ xung quanh một chút để bé được thoải mái.

Gợi ý những món đồ nên mang theo cho một chuyến road trip với trẻ sơ sinh:

– Tã, khăn

– Đồ chơi

– Ty giả (giúp trẻ có cảm giác thoải mái và êm ái như khi ngậm vú mẹ)

– Thực phẩm: sữa mẹ, sữa hoặc nước trái cây

– Quần áo để thường xuyên thay đổi cho bé

– Túi nhựa hoặc túi ướt để xử lý tã

– Yếm cho trẻ sơ sinh…

Theo Giadinhvietnam