Mayra Rosales: Từng bị tình nghi là “sát thủ nửa tấn” nay đã thon gọn hơn rất nhiều

Mayra Rosales từng được mệnh danh là “sát thủ nửa tấn” khi bị tình nghi giết cháu trai của mình, giờ Mayra Rosales đã giảm cân thần kỳ chỉ trong 2 năm.

Những múi thịt xung quanh Mayra Rosales đã phì ra thành từng tảng thịt khổng lồ khiến cho cô gái không thể di chuyển được và chỉ ngồi quanh chiếc giường. Mọi sinh hoạt đều do người trong nhà hỗ trợ.

Một lần tiếp xúc với đứa cháu 2 tuổi, không may cánh của Mayra đã vô tình làm đứa trẻ bị ngạt thở và cô bị cáo buộc vì tội ngộ sát, một phiên tòa được bắt đầu, và họ phải vất vả mới đưa được cô ra khỏi nhà vì cơ thể của cô đã quá cỡ không thể di chuyển qua chiếc cửa.

Khi xảy ra sự việc của cháu trai, Mayra bị giới truyền thông đặt cho một cái tên khủng bố “Sát thủ nửa tấn”. Ngay lập tức cô trở nên nổi tiếng, có điều hi hữu là để có thể đưa Mayra ra tòa, mọi người phải tạo ra một lỗ hổng lớn trên tường nhà cô mới có thể đưa cô ra ngoài.

Tại phiên tòa, quan tòa cho cô một ưu đãi đặc biệt, thay vì phải ngồi ghế cô được nằm trên một cái đệm lớn. Nhưng trong quá trình điều tra vụ án, sự tình xuất hiện thay đổi, bởi vì khám nghiệm tử thi phát hiện bé trai không phải chết bởi Mayra xoay người mà là bị mẹ đánh chết.

 

Jaime (trái) và Eliseo (phải).

Khi sự thật được phát giác, Jaime Rosales đã bị xử 15 năm tù tội bạo hành, ngược đãi trẻ em, còn Mayra được tha bổng vào năm 2011. “Tôi nghĩ rằng dẫu sao mình cũng đang chết, vì vậy tôi quyết định thừa nhận rằng mình đã làm việc ấy để bảo vệ em gái, bởi tôi yêu cô ấy”, người phụ nữ phát biểu trước tòa về lý do nhận tội của mình.

Cô từng bị gán cho biệt danh “sát thủ nửa tấn”.

Tuyệt vọng với căn bệnh béo phì của bản thân, đau buồn khi em gái bị kết án 15 năm tù và không muốn 3 đứa con còn lại của Jaime phải bơ vơ không nơi nương tựa, Mayra đã quyết tâm giảm cân và cải thiện sức khỏe để có thể chăm sóc cho các cháu.

Với những thay đổi tích cực trong khẩu phần ăn cũng như 11 lần phẫu thuật, và một chế độ luyện tập hợp lý Mayra đã giảm cân một cách thần kỳ. Trong 10 ngày đầu, cô giảm được 45 kg, cho đến 2012 Mayra đã giảm được tổng cộng gần 182 kg và tới năm 2013, con số này là 362,87 kg.

Hiện nay, vóc dáng của Mayra khá thon gọn với 91 kg, một khoảng cách rất xa so với 470 kg của 7 năm trước đây.

Hiện tại, Mayra Rosales đã sở hữu một thân hình thon gọn với với 91 kg, một khoảng cách rất xa so với 470 kg của 7 năm trước đây.

“Thức ăn đối với tôi là, tôi phải ăn để sống”, Mayra chia sẻ. “Còn trước kia đó là sống để mà ăn. Nhưng giờ thì bạn biết đấy, thức ăn chỉ là một điều gì đó rất bình thường”.

Cô kể rằng mình có cảm giác như được “tái sinh” và tràn trề sức sống.

Thay vì phải nằm một chỗ như trước kia, giờ thì Mayra có thể đi lại và tận hưởng cuộc sống. Cô kể rằng mình có cảm giác như được “tái sinh” và tràn trề sức sống. “Tôi không còn béo phì, không còn nồng độ Cholesterol cao, cũng không bị huyết áp cao” Mayra phát biểu trên ABC’s Nightline. “Giờ thì tôi rất ổn, và nội tạng trong cơ thể tôi là hoàn hảo”.

Mayra và người được cho là bạn trai của cô.

Từ “sát thủ nửa tấn” cho tới một cô gái trẻ trung và yêu đời, câu chuyện của Mayra đã nhanh chóng lan truyền khắp thế giới, trở thành nguồn khích lệ đối với những ai phải vật lộn với căn bệnh thừa cân.

“Xin đừng đánh mất hy vọng mà hãy tiếp tục cố gắng, bởi chúng ta chỉ có một cuộc đời. Điều đó là xứng đáng để bạn nỗ lực vì nó”, thông điệp mà Mayra muốn nhắn nhủ tới mọi người.

PV(t/h)/Giadinhvietnam