Mách bạn thực đơn giảm cân nhanh chóng từ mướp đắng

Mướp đắng có khả năng hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể đồng thời ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa, từ đó giúp giảm cân hiệu quả.

Giảm cân bằng mướp đắng được đánh giá là phương pháp khoa học, an toàn và đặc biệt còn có tác dụng làm đẹp da. Có được điều này do mướp đắng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, gấp 2 lần beta – carotene trong bông cải xanh, nhiều gấp đôi lượng canxi trong rau bina, 2 lần potassium trong chuối, các vitamin B1, B2, B3, C, phốt pho và chất xơ…

giam-can-voi-muop-dang-1-010918119

Mướp đắng là thực phẩm giảm cân rất tốt. (Ảnh minh họa: internet)

 

->Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng mướp đắng làm thực phẩm

Mướp đắng cũng là loại quả giàu sắt, kali và nhiều khoáng chất bổ dưỡng có lợi cho cơ thể. Thành phần dưỡng chất của mướp đắng chứa một lượng calo rất ít, các axit amin tự nhiên có tác dụng trung hoà lượng chất béo trong thức ăn hàng ngày. Ngoài ra, nhờ hàm lượng nước cao mướp đắng còn có thể kiềm chế sự thèm ăn và ngăn chặn cảm giác đói, từ đó giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Dưới đây là 2 gợi ý tham khảo thực đơn giảm cân với mướp đắng:

1.Mướp đắng xào thịt gà

photo

Thực đơn giảm cân với mướp đắng xào thịt gà. (Ảnh minh họa: internet)

Nguyên liệu: 1 quả mướp đắng, ½ quả dứa chín,150g thịt ức gà, gừng, hành củ và các loại gia vị hạt nêm, hạt tiêu,…

Cách làm:

-Mướp đắng nạo bỏ ruột, cắt miếng vừa ăn. Cho mướp đắng vào bát to, ướp cùng chút muối, đợi khoảng 5-7 phút thì chắt bỏ nước đắng được tiết ra. Sau đó ngâm vào bát đá lạnh thêm 20 phút nữa rồi vớt ra để ráo.

-Ức gà rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp với chút hạt nêm, hạt tiêu, gừng thái chỉ, dứa cắt lát mỏng vừa ăn, hành củ bóc vỏ đập dập.

-Cho dầu vào chảo đun nóng sau đó phi thơm hành củ. Đổ thịt gà vào đảo đều đến khi các miếng thịt săn lại.

-Tiếp tục cho mướp đắng, đợi đến lúc hơi chín thì cho tiếp dứa rồi nêm nếm lại cho vừa miệng. Dùng kèm với cơm khi còn nóng.

2.Nước ép mướp đắng, táo, dưa chuột

dieu-ky-dieu-khi-ban-uong-1-coc-nuoc-ep-muop-dang-300x200

Sinh tố mướp đắng, táo và dưa chuột. (Ảnh minh họa: internet)

Nguyên liệu: 1 quả mướp đắng, vài nhánh cần tây, 1 quả táo, 1 quả dưa chuột, 1 quả chanh bỏ vỏ.

Cách làm:

Mướp đắng rửa sạch, cắt theo chiều dọc thành hai nửa sau đó bỏ hạt. Cần tây, táo, chanh, dưa chuột rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng mướp đắng . Sau khi xay xong, bỏ bã đã xay và vắt lấy nước uống. Nếu bạn thấy nước ép quá đắng, có thể thêm các loại trái cây khác vào máy xay cùng để dễ uống hơn.

Chúc các bạn giảm cân thành công!

>>Xem thêm: Công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ quả mướp đắng

Bông (Theo Giadinhvietnam.com)