Lựa chọn váy cưới cho cô dâu béo

Đối với những cô dâu béo thì việc chọn lựa chọn váy cưới luôn là một vấn đề hoang mang. Đa phần thiết kế của những chiếc váy cưới đều phản bội lại thân hình của nàng dâu chúng mình. Tuy nhiên chỉ cần tránh một vài điều cơ bản, những cô dâu béo sẽ có thể chọn được những chiếc váy cưới phù hợp với mình.

Chọn váy cưới cho cô dâu béo không hề khó. Với một số tip nhỏ dưới đây, chắc chắn các cô dâu béo sẽ có một mẫu váy cưới tuyệt vời cho riêng mình.

Bạn gặp khó khăn khi chụp ảnh cưới với thân hình “hơi mũm mĩm” của mình?

Đối với những cô dâu béo thì việc chọn lựa chọn váy cưới luôn là một vấn đề hoang mang. Đa phần thiết kế của những chiếc váy cưới đều phản bội lại thân hình của nàng dâu chúng mình. Tuy nhiên chỉ cần tránh một vài điều cơ bản, những cô dâu béo sẽ có thể chọn được những chiếc váy cưới phù hợp với mình.

1: Cách lựa chọn dáng váy cưới cho cô dâu béo

Có thể nói, dáng váy là một trong những yếu tố làm nên nét đẹp toàn diện cho mỗi cô dâu.

Nếu bạn thích những chiếc váy bồng bềnh công chúa hay những chiếc váy bó sát đuôi cá quyến rũ thì phải từ bỏ nó ngay lập tức. Những chiếc váy cưới như vậy sẽ chỉ càng làm cô dâu mình trở nên tròn trịa hơn.

Bù lại những dáng váy cưới chữ A sẽ giúp bạn trở nên thon gọn và tôn dáng hơn rất nhiều. Với thiết kế đơn giản, váy chữ A sẽ làm cho những cô dâu béo trở nên thanh lịch dịu dàng. Những chi tiết trang trí ở phần thân váy sẽ khiến cô dâu quyến rũ và nổi bật hơn. Điểm cộng cho chiếc váy cưới chữ A là đơn giản, nhẹ nhàng, sang trọng mà lãng mạn.

2: Cách lựa chọn chi tiết váy cho cô dâu béo


Những chiếc váy có đường xếp nếp, diềm nhún xếp li, những chi tiết trang trí họa tiết quá to sẽ khiến cô dâu càng trở nên mũm mĩm hơn. Vì vậy hãy chọn những chiếc váy họa tiết trang trí đơn giản, đường xếp li chạy dọc xuống thân, những chi tiết đính hoa nhỏ. Ngoài ra những chiếc váy cưới dải đăng ten, hay chi tiết trang trí quanh eo cũng là một lựa chọn khá tốt đối với những cô dâu béo.

3: Lưu ý về cổ áo váy cưới


Với những cô dâu béo, việc chọn lựa áo cưới cũng cần đặc biệt chú ý tới cổ áo cưới. Bởi lẽ những cô dâu béo thường có bờ vai và phần ngực quá khổ. Vì vậy những chiếc váy cưới có cổ hình chữ V hoặc thiết kế theo dạng áo yếm sẽ khiến đôi vai và cổ trở nên thon gầy và cao hơn. Đặc biệt hãy tránh xa những chiếc váy có cổ vuông. Nó chỉ khiến bạn càng thêm béo hơn mà thôi.

4: Lưu ý về tay áo cưới cho cô dâu béo


Hãy chọn những chiếc váy có tay ren dài nửa tay hoặc kín tay để che lấp đi bờ vai to và đôi tay ngắn của bạn. Tránh xa những chiếc váy tay bồng. Hãy kết hợp khéo léo với khăn voan mỏng để che lấp đi những khuyết điểm của bạn nếu muốn mặc váy khoe vai trần hoặc trễ vai.

Ngoài ra bạn nên chọn những váy cưới có chất liệu satin, lụa, taffeta… Những chất liệu này sẽ giúp cho bạn trở nên thon gọn hơn trong chiếc váy cưới.

Với những bí quyết nhỏ trên, chắc hẳn bạn đã có cách lựa chọn váy cưới cho cô dâu béo rồi nhỉ? Chỉ cần có mẹo riêng cho mình, cô dâu béo nào cũng sẽ có những chiếc váy cưới phù hợp với mình.

Tổng hợp/Giadinhvietnam