Thăn lợn nướng tiêu mềm thơm cho ngày Tết

Với món thăn lợn nướng tiêu sẽ rất hấp dẫn bạn trong ngày đầu năm mới này đấy nhé

Với món thịt lợn nướng tiêu này rất thích hợp trong thời tiết lạnh của mùa đông này đấy nhé

Nguyên liệu món thịt lợn nướng tiêu

– 250 g thịt thăn lợn

– Một chút muối; 2,5 g đường; 5 g tiêu đen

– 15 ml dầu thực vật

– Rau trang trí, tương ớt

Cách làm thịt lợn nướng tiêu

Thịt lợn rửa sạch, pha thành các lát thịt lớn, dùng chày hoặc cán dao dằn mỏng. 

Thịt lợn rửa sạch, pha thành các lát thịt lớn, dùng chày hoặc cán dao dằn mỏng.

Đặt thịt vào tô trộn, ướp cùng muối, tiêu đen, dầu ăn trong ít nhất 1 giờ. Đặt thịt vào lò nướng. 

Nướng thịt trong lò ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút, bạn chú ý canh chừng để lật đều cả 2 mặt thịt. Bày thịt ra đĩa.

Nướng thịt trong lò ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút, bạn chú ý canh chừng để lật đều cả 2 mặt thịt. Bày thịt ra đĩa.

Phục vụ kèm mì xào và tương ớt, trang trí thêm rau xanh.

Thịt lợn nướng tiêu giữ nguyên vị ngọt của thịt, pha thêm chút cay hăng của tiêu đen ăn vào mùa lạnh rất hợp lý.

Chúc các bạn ngon miệng với món thịt lợn nướng tiêu!

Theo Lamsao.com