Lin Jay: Từng bị phân biệt đối xử kiểu “nửa ông nửa bà”

Lin Jay (tên thật Lê Thảo Linh, sinh năm 1994) - người yêu MC Ngọc Trang, là một nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng LGBT với vẻ "đẹp trai" và đầy cuốn hút.

Nhận ra giới tính thật từ năm 4 tuổi

Sinh ra trong hình hài một người con gái, nhưng Lin Jay nhận ra giới tính thực của mình năm 4 tuổi. “Mình thích các bạn gái từ năm 4 tuổi, nhưng hồi đó nghĩ là còn bé nên không để tâm. Cho tới khi 15 tuổi thì mình nhận ra đâu mới là giới tính thực của mình.

Trước đó, mình đã cố gắng “thử” để thích hoặc đi chơi với các bạn trai khác nhưng bản thân chỉ nhận lại cảm giác chán và khó chịu. Còn khi đi chơi chung với các chị, bạn gái mình cảm thấy rất thoải mái, có khi là thích nữa. Cũng mất 1 thời gian để mình tìm hiểu bản thân nghĩ gì và muốn gì!”, Lin Jay chia sẻ.

Bố mẹ tưởng mình bị “bệnh”

“Mình cắt hết tóc và thay đổi cách ăn mặc nên bố mẹ tự khắc biết. Vì từ năm 4 tuổi mình đã khá nam tính rồi. Vì thế bố mẹ có linh cảm, mình không cần nói và cũng không dám nói. Cảm xúc của bố mẹ mình mỗi người 1 vẻ.

Bố thì ít nói nhưng từ khi đó bố mình uống rượu nhiều hơn, không còn nói chuyện với mình nữa. Còn mẹ thì khóc ngất lên ngất xuống, đi tìm mọi cách mọi phương pháp, thờ cúng cũng có, đến gặp bác sĩ cũng có. Cả bố và mẹ mình đều mong tìm được lời giải rằng mình bị “bệnh” vì bệnh thì sẽ có thuốc chữa”, Lin Jay chia sẻ cảm xúc của gia đình khi nhận ra giới tính thật của con.

Từng bị phân biệt đối xử là “nửa ông nửa bà”

“Mình mất 1 thời gian không dài cũng không quá ngắn để đấu tranh tư tưởng. Đơn giản, bản thân hiểu mình mình muốn gì mà. Đôi khi, mình cũng hơi mặc cảm bởi xã hội lúc đó chưa thực sự mở lòng với giới tính thứ 3.

Còn bản thân mình vốn là người không để ý đến lời đàm tiếu lắm chỉ chạnh lòng 1-2 lần thôi. Do ngày trước mình đi xin việc bị người chủ họ phân biệt đối xử là dân tỉnh lẻ và “nửa ông nửa bà”. Nhưng rồi vẫn phải chấp nhận mọi hệ quả, bởi vì không có sự đánh đổi nào không phải trả giá”, Lin Jay nhớ lại.

Yêu MC Ngọc Trang một cách trưởng thành

Lin Jay chia sẻ, MC Ngọc Trang không phải là mối tình đầu nhưng đây là mối quan hệ nghiêm túc. Trước đó MC Ngọc Trang nói về Lin Jay trong một bài phỏng vấn đã từng nói: “Lin Jay là một người đàn ông thực thụ”.

Đã từng có ý định sinh con

Dù ở giới tính thứ 3, nhưng khi sinh ra đã có thiên chức làm mẹ, bởi vậy Lin Jay đã từng muốn sinh con, nhưng bây giờ thì không còn ý định đó nữa.

Bên cạnh đó, một bộ ảnh cưới giữa hai người cũng sẽ không chụp bởi có thể sẽ không có đám cưới nào trong tương lai.

Chuẩn bị tâm lý vững vàng cho bé Tom

Bé Tom – con của MC Ngọc Trang và người chồng trước đang dần lớn lên. Chắc chắn bé sẽ gặp phải lời trêu đùa ác ý từ phía bạn bè cùng trang lứa về bố mẹ của mình, nhắc đến vấn đề này Lin Jay quả quyết: “Mình cũng sợ bé bị trêu, bắt nạt nhưng sợ không giải quyết được gì cả, phải chuẩn bị tâm lý vững vàng cho con thôi!

Mình đã nói thẳng với Tom bố là con gái. Và Tom chấp nhận điều đó. Vì thế nên con sẽ vững vàng trước mọi lời trêu chọc”.

Hồi tưởng lại ngày bé để nuôi con

Ở tuổi 23, chuyện chăm trẻ dường như là một tờ giấy trắng. Khi được hỏi về kinh nghiệm chăm con Lin Jay hào hứng chia sẻ: “Mình học hỏi từ chính bản thân mình mà thôi. Đơn giản chỉ là hồi tưởng lại ngày còn bé, mình thích được làm gì? Cảm xúc ra sao để áp dụng”.

Giáo dục giới tính cho con từ sớm

“Mình giáo dục giới tính cho Tom từ rất sớm. Trước đây 1,5 tuổi cho đến bây giờ cũng vẫn giáo dục, từ những bài thông thường cho đến cách bảo vệ bản thân trước nạn ấu dâm. Như vậy con sẽ nhận thức sẽ hơn mọi việc”, Lin Jay chia sẻ thêm về cách dạy con.

Làm DJ chỉ vì Ngọc Trang “thích”

Lin Jay được biết đến với nhiều vai trò vừa làm “phù thủy âm nhạc” vừa kinh doanh. Chia sẻ xung quanh công việc hiện tại, Lin Jay nói: “DJ là 1 niềm vui nhỏ trong cuộc sống của mình thôi. Công việc chính của mình là kinh doanh. Mình chơi DJ vì Trang rất thích nghe nhạc mình chọn”.

Hà Trang/Tổng hợp.