Làm sao để lấp đầy “khoảng trống” của hai vợ chồng?

Trong thực tế có nhiều cặp vợ chồng giữ được quan hệ hoà thuận với nhau trong nhiều năm, nhưng “chuyện ấy” giữa họ lại chẳng mấy mặn nồng.

Khoảng trống

Xung đột giữa hai vợ chồng vào những năm đầu sau khi kết hôn đã trầm lắng dần, bởi họ tìm ra được tiếng nói chung,và mối quan hệ xúc cảm cũng được củng cố. Có vẻ như chẳng còn vấn đề gì đáng lo ngại …Thế nhưng, các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng ở Nga, Cũng như châu Âu và châu Mỹ, Có đến 70% các cặp vợ chồng đến tham vấn với các chuyên gia tâm lý trị liệu tình dục đều là những gia đình đã có “thâm niên’’ hôn nhân trong khoảng 5- 20 năm. 67% phụ nữ có chồng mô tả sinh hoạt này là “không thoả mãn’’, trong khi đó nhiều ông chồng vẫn tin tưởng rằng “tất cả đều OK’’.

Nhưng làm sao có thể gọi là tốt khi một gia đình trung bình ở Nga với thâm niên 10 năm chỉ sử dụng dưới 3 phút mỗi tuần cho sinh hoạt tình dục (ở Mỹ, chỉ số này là 9 phút). Trong khi đó, hàng tuần đàn ông lo cho việc cạo râu trong 24 phút. Giai đoạn khủng hoảng nói trên rơi vào đúng thời gian mà tình dục và sự nhạy cảm của phụ nữ đang ở đỉnh cao. Giai đoạn này, đối với phụ nữ quan hệ tình dục vợ chồng là dạng tối ưu. Họ dễ cảm thấy thoải mái hơn khi sinh hoạt với người bạn tình thân thuộc, tại nơi quen thuộc. Do vậy phụ nữ thấy khó chịu khi thấy người bạn đời rất mặn nồng trước kia, nay có lúc chưa được thoả mãn đã “tự nguyện rút lui’’. Nhưng đối với rất nhiều ông chồng thì người vợ được tiếp nhận như người mẹ, tức họ chỉ xem vợ là người lo chăm sóc cho chồng và các sinh hoạt hàng ngày, còn ham muốn tình dục của người chồng lại hướng vào các đối tượng khác ngoài hôn nhân. Một phần nguyên do của vấn đề này ở chỗ đàn ông đạt đỉnh cao trong sinh hoạt tình dục vào thời gian từ 19-24 tuổi. Còn ở phái đẹp tăng lên chậm hơn, cho tới tuổi 30-35 tuổi. Sự không tương ứng về sinh học này có tác dụng xấu trong cuộc sống của các đôi vợ chồng đứng tuổi.

Trong khoảng thời gian từ 30- 40 tuổi đàn ông lo lắng nhiều cho con đường thăng tiến cuả mình. Đó là chí hướng đạt thành công trong lĩnh vực nghề nghiệp, Tìm kiếm một vị thế xã hội cao và sự đảm bảo vật chất đầy đủ. Thành đạt trong giới đàn ông không phải là chuyện dễ dàng vì sự cạnh tranh rất quyết liệt. Nhiều người mới chỉ ở tuổi 30 – 35 đã bị cuốn hút hoàn toàn trí lực vào công việc, còn cuộc sống gia đình chỉ còn là cái nền. Sự ham muốn phụ nữ vốn có của phái mạnh dần dần kém đi. Việc này dẫn đến tình trạng 75% cặp vợ chồng có thâm niên chung sống từ 10 năm trở lên gần gũi nhau vào các ngày thứ 7, có 4 cặp thì có một cặp chỉ còn lại “Khoảng trống trong sinh hoạt tình dục’’ tức chỉ một lần mỗi tháng hay thưa hơn nữa.

Nhưng rõ ràng là trong cuộc sống vợ chồng, điều đó không còn cần thiết nữa. Lúc này quan hệ tình dục chỉ còn là biểu tượng của sự gần gũi về cảm xúc, của sự thân thuộc về tinh thần, chứ không phải của sự chiếm đoạt. Nghĩa là cuộc sống tình dục đã mất đi một tính hấp dẫn.

Sự rối loạn nghiêm trọng nhất trong cuộc sống tình dục vợ chồng đứng tuổi thể hiện khi trong những giấc mơ chồng nhìn thấy hình ảnh của vợ pha trộn với mẹ.

Làm sao để lấp đầy?

Như vậy, nếu các bà vợ muốn làm sống lại sinh hoạt tình dục ở chồng, họ cần cố gắng trở nên duyên dáng và cởi mở hơn. Để trông trẻ trung và có thân hình cân đối không phải là việc đơn giản, nhưng cần phải cố gắng. Không có nhà phù thuỷ nào có khả năng hồi phục tức thời lại được sức quyến rũ của bạn đối với chồng, mà không cần nỗ lực nào của bạn.

Sẽ rất tốt nếu như bạn đưa được sinh hoạt tình dục của vợ chồng bạn ra ngoài khuôn khổ căn phòng quen thuộc. Ví dụ đi chơi ra ngoại ô thành phố. Các chuyên gia cho rằng tần số tối ưu trong sinh hoạt tình dục ở lứa tuổi giữa 30 và 40 là không ít hơn, nhưng không nhiều hơn 2 lần trong 1 tuần.

Theo Giadonhvietnam